Thứ Bảy , 23 Tháng Ba 2019
Trang chủ / Kiến thức thẻ / Bạn sẽ bị đánh cắp thông tin thẻ ATM theo những cách nào?

Bạn sẽ bị đánh cắp thông tin thẻ ATM theo những cách nào?

Thẻ ATM là thẻ nhựa, thông tin được mã hóa ở trên thẻ thông qua dải băng màu đen ở mặt sau hoặc con chip ở mặt trước thẻ, tùy thuộc loại thẻ đó của bạn là thẻ từ hay thẻ chip (tất nhiên thẻ chip EMV có bảo mật cao hơn gấp nhiều lần thẻ từ, là quy chuẩn thẻ quốc tế trên thế giới hiện nay). Và chúng cũng có một đặc điểm chung là cần có thiết bị đọc dữ liệu, máy ATM hoặc máy thanh toán POS.

Có một điều là làm sao chúng có thể lấy được thông tin thẻ ATM của chúng ta, có thông báo giao dịch rút tiề n và mua hàng thành công mà chúng ta không làm điều đó? Hẳn là do một thiết bị nào đó đã bị gài vào máy ATM, POS như Camera, thiết bị skimming chẳng hạn. Nhưng điều này không thể xảy ra, ít nhất là thường xuyên tại các điểm thường nhận thanh toán qua thẻ theo yêu cầu của khách hàng như siêu thị được bởi hàng ngày sẽ có đội ngũ kiểm tra bảo mật của các máy thanh toán tại từng quầy thu ngân ở siêu thị.

Đó là những cách bị mất thông tin mà bạn không ngờ tới, chính xác là bất kỳ cách nào đó mà thông tin trên thẻ ATM và mã PIN không may bị lộ, đơn cử có thể kể ra như sau:

  • Không để ý khi đưa thẻ cho thu ngân: Họ có thể chụp lại thẻ của bạn, nếu là thẻ quốc tế (có số CVV/CVC ở mặt sau thẻ thì họ hoàn toàn có thể dùng thông tin này để mua hàng online)
  • Để thẻ hớ hênh, người khác chụp lại được trong nháy mắt
  • Để người phía sau nhìn thấy mã PIN khi giao dịch tại ATM chẳng hạn, nguy cơ sẽ rất rõ ràng nếu bạn bị mất thẻ đó.
  • Truy cập vào các địa chỉ website không rõ nguồn gốc;
  • Giả mạo người quen và “vòi tiền” thông qua mạng XH và hàng trăm kiểu đánh cắp thông tin thẻ ATM khác bạn nên biết.

danh-cap-thong-tin-the-atm

Co the bi mat thong tin the ATM nhu the nao?

Vậy có nên thanh toán bằng thẻ thay thế cho tiền mặt?

Nên, vì đó là xu thế chung của toàn thế giới. Chỉ là chúng ta chưa chấp nhận điều đó và quy trình thanh toán tại các cửa hàng nhỏ lẻ có cài máy POS chưa an toàn mà thôi (ở siêu thị cũng có nhiều TH nhưng chắc chắn không mất an toàn như các điểm bán cá nhân khác). Việc sử dụng thẻ ATM để thanh toán thay thế cho tiền mặt cũng chứng tỏ nhiều lợi ích hơn, có lẽ minh chứng lớn nhất là ý thức coi trọng thẻ ATM (đặc biệt là thẻ tín dụng) của người nước ngoài nhiều hơn so với tiền mặt như bây giờ. Nếu được hỏi bạn thường thanh toán bằng phương thức nào, khoảng 80-90% sẽ trả lời là thẻ tín dụng, đây là con số thống kê được ghi nhận tại nhiều nước trên thế giới.

Bất kỳ ai cũng nên đăng ký sử dụng thẻ ATM (có thể là thẻ ghi nợ, thẻ trả trước không nhất thiết phải là thẻ tín dụng chi trước trả sau) vì bạn đang tiệm cận tới phương thức thanh toán phổ biến tại các nước và chắc chắn sẽ thay thế cho tiền mặt trong tương lai không xa. Nếu bạn lo sợ bảo mật hơn tiền mặt, bạn sẽ không thể biết được nó sẽ mang lại gì cho mình giống như những người khác đã thấy được!

Bạn sẽ bị đánh cắp thông tin thẻ ATM theo những cách nào?
Rate this post

Thuộc về Admin

Bài viết HOT

nhung-thong-tin-huu-ich-ve-lai-suat-the-tin-dung-vietinbank

Những thông tin hữu ích về lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt trực tiếp. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *