Thứ Ba , 26 Tháng Mười 2021
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ tín dụng / Các điều kiện cơ bản nhất để làm thẻ tín dụng

Các điều kiện cơ bản nhất để làm thẻ tín dụng

Trong điều kiện hiện đại ngày nay, mỗi ngày có rất nhiều sản phẩm tân tiến ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người mà ngân sách của con người có hạn vì thế thẻ tín dụng ra đời là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Hiểu được lợi ích của thẻ tín dụng tuy nhiên thì không phải ai cung có điều kiện để làm thẻ. Mỗi ngân hàng đều có yêu cầu riêng, sau đây là các điều kiện cơ bản mà các ngân hàng đề ra..

1.Yêu cầu về đối tượng tham gia

  • Người tham gia phải có mức lương chuyển khoản

Ngân hàng khi xét duyệt khoản vay thường hướng đến các khách hàng có thể chứng minh khả năng trả nợ. Thông thường các công ty trả lương cho nhân viên qua 2 hình thức: tiền mặt và chuyển khoản. Khi làm thẻ tín dụng, ngân hàng ưu tiên khách hàng có lương qua chuyển khoản nhiều hơn. Lí do là căn cứ vào in sao kê, ngân hàng có thể biết khách hàng đó đã làm việc tại công ty được bao nhiêu tháng, mức lương cơ bản là bao nhiêu và tiền được rút ra để làm gì? Những yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng và cách sử dụng tài chính của khách hàng. Các ngân hàng thực sự quan tâm đến điều này khi xét duyệt hồ sơ.

>>> top 10 ngân hàng làm thẻ tốt nhất hiện nay

Với mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu mức lương chuyển khoản khác nhau. Chẳng hạn như, VPbank sẽ yêu cầu mức lương chuyển khoản 4.5 triệu, ANZ mức lương trên 8 triệu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng các tài khoản đảm bảo khác nhuổ tiết kiệm, tài sản kí quỹ…

  • Uy tín tín dụng

Nếu khách hàng đã có tiền sử nợ xấu thì khó có thể làm thẻ tín dụng lại. Nợ xấu của khách hàng dựa trên đánh giá CIC, CIC viết tắt của Credit Information Center, với tất cả các khách hàng đã từng sử dụng thẻ tín dụng, mua trả góp, vay tín chấp hay thế chấp từ các tổ chức tín dụng và ngân hàng đều được cập nhật trên hệ thống này ( lưu ý CIC không được lớn hơn 2).

  • Độ tuổi: yêu cầu độ tuổi làm thẻ tín dụng phải trên 18 tuổi

2. Địa điểm đăng ký mở thẻ

Khách hàng làm thẻ phải có hộ khẩu thường trú, KT3 trên cùng địa bàn với đơn vị cấp thẻ tín dụng  bởi nếu xuất thẻ tín dụng quá xa ngân hàng thì sẽ gây cản trở cho ngân hàng khi thu hồi công nợ khi khách hàng không trả nợ đúng hạn hoặc có ý định không trả. Nên khi mở thẻ các bạn nên mở ở ngay tại khu mà các bạn đang sinh sống.

Hãy mở thẻ tín dụng để được hưởng những chính sách tốt nhất.

Các điều kiện cơ bản nhất để làm thẻ tín dụng
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

the-tin-dung-anz-la-gi-diem-noi-bat-cua-loai-the-nay

Thẻ tín dụng ANZ là gì? Nó có điểm gì vượt trội hơn so với các loại thẻ tín dụng khác?

Thẻ tín dụng ANZ là cái tên vô cùng mới mẻ tại Việt Nam, vậy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *