Thứ Ba , 26 Tháng Mười 2021
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam và trên thế giới

Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam và trên thế giới

Thẻ tín dụng là một sản phẩm thanh toán thay thể hình thức thanh toán trực tiếp. Hiện nay, thẻ tín dụng ngày được sử dụng một cách rộng rãi. Với tiện ích của sản phẩm này đem lại cho người sử dụng, rất nhiều các tổ chức phát hành thẻ tín dụng đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thẻ của khách hàng. Trong rất nhiều các tổ chức phát hành thẻ đó, chúng tôi chia thành 2 tổ chức phát hành thẻ chung đó là ngân hàng và các tổ chức phi ngân hàng. Dưới đây là các tổ chức phát hành thẻ tín dụng mà các bạn nên biết:   

1. Thứ nhất là về các ngân hàng phát hành thẻ

Tại Việt Nam, số lượng các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng là khá nhiều, bạn có thể lựa chọn từ rất nhiều loại thẻ tín dụng được phát hành bởi các ngân hàng khác nhau, từ ngân hàng thương mại cổ phần như Vietcombank, BIDV, ACB, Vietinbank, TPbank…cho đến ngân hàng nước ngoài như Citibank, HSBC, Shinhan Bank,  Standard Chartered….Nếu bạn muốn sở hữu thẻ tín dụng, các ngân hàng này đều có thể giúp bạn hài lòng khi là đối tác của các hệ thống thẻ tín dụng như MasterCard, VISA, AMEX, JCB hay Union Pay.

=>> xem thêm các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để biết thêm về ưu đãi của từng ngân hàng

cac-to-chuc-phat-hanh-the-tin-dung-tai-viet-nam-va-tren-the-gioi

Thẻ tín dụng các ngân hàng

Một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng còn cung cấp dịch vụ thẻ đồng thương hiệu với các tổ chức thương mại hay nhà bán lẻ như Robinsons, Takashimaya, Vietnam Airlines, Mobiphone… Các thẻ tín dụng loại này giúp bạn tận hưởng các dịch vụ hoàn tiền, tích điểm đổi quà tặng hay tích luỹ dặm bay mỗi khi mua sắm, du lịch, giải trí.

Các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng: ACB, Agribank, ANZ, BaoVietBank, BIDV, Citibank, Eximbank, HDbank, HSBC, LienVietPostBank, Maritimebank, Nam A Bank, NCB, OBC, Oceanbank, PGBank, Sacombank, VIB, SeaBank, SHB, Shinhan Bank, TPbank, Vietcombank, Vietinbank, VPbank,…

2. Thứ hai là các tổ chức phi ngân hàng phát hành thẻ bao gồm:

  • Công ty tài chính
  • Công ty cho thuê tài chính
  • Tổ chức tín dụng phi ngân hàng khác

Các tổ chức phi ngân hàng phát hành thẻ tín dụng như Diner’s Club, Visa, Mastercard, EuroPay, UnionPay, American Express (Amex), JCB…..

=>>xem thêm tổ chức thẻ quốc tế visa  để biết thêm thông tin

cac-to-chuc-phat-hanh-the-tin-dung-tai-viet-nam-va-tren-the-gioi 2

Các tổ chức thẻ tín dụng quốc tế

Có thể các bạn chưa biết, tổ chức thẻ quốc tế là đơn vị đầu não, quản lý mọi hoạt động phát hành và thanh toán thẻ. Đây là Hiệp hội các tổ chức tài chính, tín dụng lớn, có mạng lưới hoạt động rộng khắp và đạt được sự nổi tiếng với thương hiệu và các loại sản phẩm đa dạng. Ví dụ tổ chức thẻ Visa, tổ chức thẻ MasterCard, công ty thẻ American Epress, công ty thẻ JCB, công ty Diners Club, công ty Mondex… Tổ chức thẻ quốc tế đưa ra nhưng quy định cơ bản về việc phát hành, sử dụng và thanh toán thẻ, đóng vai trò trung gian giữa tổ chức và các công ty thành viên trong việc điều chỉnh và cân đối các lượng tiền thanh toán giữa các công ty thành viên.

Ở Việt Nam chủ yếu xuất hiện các tổ chức phát hành thẻ tín dụng như Visa, MasterCard  và một số hạn chế JCB, UnionPay.

Ngoài ra còn có các công ty tài chính lớn trên thế giới phát hành thẻ tín dụng như: Wells Fargo, J.P.Morgan, Santander, Chase, Bank of America,…. Ở Việt Nam, Công ty tài chính được phát hành thẻ tín dụng đầu tiên tại là công ty tài chính JACCS. Các công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng khác như: Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Công ty tài chính cổ phần Điện Lực, Công ty tài chính cổ phần Handico, Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty tài chính TNHH HD Saison, Công ty tài chính TNHH MTV Prudential Việt Nam (100% vốn nước ngoài),…

Các công ty cho thuê tài chính phát hành thẻ tín dụng như: Công ty CTTC TNHH MTV Ngân hàng Công thương Việt Nam, Công ty CTTC TNHH MTV Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty TNHH MTV CTTC Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Công ty CTTC I Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty TNHH MTV CTTC Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, Công ty CTTC TNHH MTV Ngân hàng Á Châu…

Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng là tương đối phong phú, đa dạng. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của các tổ chức phát hành thẻ để có thể lựa chọn tổ chức phát hành thẻ mà phù hợp với điều kiện của bạn nhất.

Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng tại Việt Nam và trên thế giới
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

thu-nhap-tinh-thue_0811151618_2502095013

Mã số thuế là gì? Cách kiểm tra mã số thuế nhanh nhất

Một trong những công cụ để có thể tìm kiếm được những thông tin chính …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *