Thứ Sáu , 8 Tháng Mười Hai 2023
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ GI NỢ / Cách đơn giản nhất giúp bạn lấy lại tiền bị mất trong thẻ ATM

Cách đơn giản nhất giúp bạn lấy lại tiền bị mất trong thẻ ATM

 1.     Nguyên nhân mất tiền tài khoản thẻ ATM thường gặp

Đã bao giờ bạn bị mất tiền trong tài khoản thẻ ATM mà không rõ nguyên nhân chưa? Lúc đó tâm trạng của bạn ra sao? Bạn không hiểu tại sao số tiền đó lại không cánh mà bay? Và rất muốn lấy lại số tiền đó của mình.

Mất tiền trong tài khoản thẻ ATM do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là một trong những nguyên nhân sau:

 •  Nguyên nhân thường gặp nhất chính là chủ thẻ đã để lộ mã pin hoặc bị ai đó ăn cắp mã pin.
 •  Cũng có thể do chính chủ thẻ đã chuyển nhầm tiền vào tài khoản thẻ của người khác mà không hề hay biết.
 • Đôi khi đó cũng là lỗi từ phía ngân hàng như ngân hàng gửi tin nhắn báo trừ tiện chậm sau khi khách hàng đã rút tiền hoặc cũng có thể do ngân hàng đã trừ tiền hai lần sau khi bạn rút tiền.
 1.     Cơ hội lấy lại tiền khi tài khoản thẻ ATM bị mất

Mất tiền đó là sự cố không ai mong muốn xảy ra với mình. Và ai cũng như bạn, khi mất tiền ai cũng muốn tìm lại được số tiền đó. Bởi đó là mồ hôi công sức của bạn, số tiền đó dù lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp mất tiền trong tài khoản thẻ ATM việc lấy lại được số tiền đó hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân bị mất:

 • Nếu nguyên nhân do có người ăn cắp mã PIN và rút trộm tiền của bạn, để lấy lại được số tiền này ngân hàng sẽ không giải quyết bởi nguyên nhân chính là do sự bất cẩn của bạn. Nếu số tiền đó lớn, bạn thật sự muốn lấy lại thì bạn cần phải nhờ tới sự vào cuộc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 •  Nếu bạn chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người khác thì ngân hàng vẫn có thể giúp bạn bằng cách phong tỏa hoặc tạm khóa tài khoản mà bạn chuyển nhầm để thu hồi lại số tiền đó. Nếu trong trường hợp chủ thẻ đã sử dụng số tiền đã chuyển nhầm mà không hoàn trả lại cho người chuyển, ngân hàng sẽ có trách nhiệm liên lạc, trao đổi và yêu cầu người nhận nhầm tiền đó hoàn trả lại cho bạn; nếu người đó vẫn không đồng ý trả lại tiền cho bạn bạn có quyền khiếu kiện lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.
 • Nếu tài khoản trong thẻ của bạn bị mất do lỗi từ phía ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại số tiền “không cánh mà bay” đó nếu như bạn có đủ bằng chứng chứng minh lỗi đó chính xác từ phía ngân hàng gây ra.
 1.     Nên làm gì khi phát hiện tài khoản trong thẻ ATM bị mất?

Để sự việc không trở lên quá nghiêm trọng và tăng cơ hội lấy lại số tiền đã mất trong thẻ ATM, khi phát hiện tài khoản bị mất tiền bạn nên có những cách xử lý kịp thời, nhanh chóng như:

 • Liên hệ ngay với ngân hàng và yêu cầu họ tìm hiểu nguyên nhân và xử lý nhanh chóng giúp bạn.
 • Nếu người lấy cắp mã PIN của bạn là người thân, là người bạn quen biết thì nên nói chuyện thẳng thắn và yêu cầu họ hoàn trả lại cho bạn.
 •  Nếu lỗi từ phía ngân hàng thì bạn cần phải kết hợp với phía ngân hàng để tìm ra những bằng chứng xác thực nhất để chứng minh. Và chỉ khi bạn có đủ bằng chứng đó là lỗi của ngân hàng thì bạn mới có thể lấy lại số tiền đã mất.
 • Còn nếu bạn phát hiện mình chuyển nhầm tiền cho người khác bạn chỉ cần đến ngân hàng thông báo sự việc và nhớ mang theo CMTND, thẻ ATM, hóa đơn chuyển khoản in ra từ máy ATM khi bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ nhanh chóng giải quyết giúp bạn.

Hãy sử dụng thẻ ngân hàng một cách thông minh để đem lại những hiệu quả tốt nhất.

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

the-napas

Thẻ Napas là gì? Ưu điểm nổi bật của thẻ Napas?

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh thanh toán truyền thống …