Thứ Ba , 26 Tháng Mười 2021
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ tín dụng / Có nên hay không sử dụng thẻ tín dụng

Có nên hay không sử dụng thẻ tín dụng

Vấn đề sử dụng các loại thẻ tín dụng hay không đang là một vấn đề gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Có những người cho rằng thẻ tín dụng nên được sử dụng vì nó sở hữu những đặc điểm về lợi ích lớn, tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, có không ít người cho rằng, tính bảo mật của sản phẩm này còn thấp nên sử dụng thẻ không an toàn.

Rất nhiều người cho rằng, việc sử dụng thẻ tín dụng là việc làm đúng đắn, đem đến nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng khi ở bất cứ đâu trong nước hay ngoài nước đều có thể thanh toán một cách dễ dàng. Điểm cộng nữa là khi thanh toán bằng thẻ sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và giảm giá trong chi tiêu.

Anh Nam cho hay khi sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán là một tiện ích văn minh, thể hiện là con người có phong cách hiện đại. Bản thân anh là Ceo tại một công ty nên việc sử dụng thẻ là rất cần thiết. Việc đi tiếp khách quan trọng tại các nhà hàng là thường xuyên, khi thanh toán anh chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt là xong vừa đẳng cấp mà lại không phải cầm một đống tiền mặt trong ví trước. Hơn nữa anh lại được ưu đãi, giảm giá khá cao có khi lên tới 50% thì không có lý do gì mà anh không mang trong mình thẻ trong ví hàng ngày cả.

Chị Hằng là nhân viên tiếp viên hàng không, hay phải bay ra nước ngoài theo tính chất công việc của mình đã 10 năm trong nghề. Hỏi về việc ra nước ngoài để mua sắm thì mỗi lần chị đổi tiền sang ngoại tệ hay USD để thanh toán thì chắc gặp nhiều khó khăn. Chị cho biết, ở các nước phát triển mà chị đã đặt chân tới thì hoàn toàn mọi hoạt động chi tiêu họ đều thanh toán qua thẻ hết nên chỉ cần có thẻ ngân hàng quốc tế là đi đâu chị cũng có thể dùng được mà không phải mất thời gian hay công sức ra ngân hàng đổi ngoại tệ. Cộng thêm nữa là khi ra nước ngoài chị có thể sử dụng tiền trong thẻ vượt quá hạn mức khi có trường hợp phát sinh. Theo lời chị thì như trường hợp chị gặp phải, trong một chuyến bay sang Mỹ, bạn chị mang theo tiền mặt mà bất cẩn bị rơi mà nơi đất khách cũng không biết phải làm thế nào, cũng may do mình mang theo thẻ tín dụng quốc tế nên hai đứa thoải mái chi tiêu.

Hỏi thêm khi chi tiêu tiền của ngân hàng trước như thế chị không sợ tiêu quá đà để cuối tháng phải trả nợ quá nhiều hay sao. Chị cho biết vấn đề này thì chị hoàn toàn có thể kiểm soát được do mỗi khi thực hiện một giao dịch nào thì ngân hàng sẽ trả lại tin nhắn thông báo và hàng tháng sẽ có một bản sao kê báo về cho chị.

Sử dụng thẻ gần 10 năm nay, chị vui vẻ chia sẻ thêm rằng lợi ích mà chị thích nhất khi sử dụng thẻ nữa là chị được hưởng rất nhiều ưu đãi khi mua sắm, ăn uống, du lịch, đặt vé máy bay, mua hàng trực tuyến…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng rất nhiều người đã gặp phải những khó khăn. Để chào khách hàng mở thẻ các ngân hàng cử nhân viên đến tận tư vấn và chăm sóc, khi đã làm xong rồi thì các ngân hàng lôi ra hàng loạt các thứ phí để bắt khách hàng đóng hay như về tính bảo mật của thẻ cũng là các lý do mà nhiều người muốn khóa thẻ:

Anh Quang Long ( trú tại Hà Nội) cho rằng: Loại thẻ này đúng thật là kém bảo mật, chẳng may bị rơi thì mất sạch. Chị Lan Anh đưa ra quan điểm: Nên dùng tiền mặt vì cho rằng có ngày mất ví mất tiền, đi đâu củng ôm theo cục tiền dày cộp trong ví cho nó oách. Mua tài sản giá trị lớn chở theo bao tải tiền càng oách nữa. Ra nước ngoài cầm thật nhiều USD mà tiêu cho khỏe…

Chị Phương (Đống Đa, Hà Nội) cho biết khi sử dụng thẻ bất cứ lúc nào khách hàng không để ý là biến thành con nợ với lãi suất phạt vừa cao vừa vô lý. Ngân hàng cấp hạn mức thẻ tín dụng cho chị hơn 60 triệu đồng, nhưng khi thanh toán thì hệ thống vẫn chấp nhận thanh toán vượt hạn mức. Đến tháng chị thanh toán hóa đơn lại thấy phát sinh thêm phí vượt hạn mức. “Như vậy thì khác gì ngân hàng lừa khách hàng”.

Thực chất, sử dụng thẻ để thanh toán chỉ là hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt vì thế khi sử dụng thẻ tín dụng được hiệu quả hơn mà không mắc sai lầm thì cũng cần lưu ý một số thông tin cần thiết:

  • Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ điều khoản sử dụng để tránh bị ngân hàng phạt vì những vi phạm không đáng có.
  • Không được vứt thẻ bừa bãi, linh tinh tránh bị kẻ gian lợi dụng lấy cắp thông tin
  • Trả tiền đúng hạn cho ngân hàng
  • Cập nhật thông tin ưu đãi thường xuyên để được hưởng ưu đãi, giảm giá từ ngân hàng

Một người tiêu dùng thông minh sẽ đưa ra được sự lưa chọn đúng đắn. Bản thân mình thấy sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học sẽ mang lại được nhiều lợi ích cho chính mình, gia đình và xã hội.

Có nên hay không sử dụng thẻ tín dụng
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

dieu-kien-lam-the-tin-dung-abbankdieu-kien-lam-the-tin-dung-abbank

Làm thẻ tín dụng ABBank thì cần phải đáp ứng điều kiện gì?s

Thẻ tín dụng ABBankk Là loại thẻ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hấp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *