Thứ Tư , 18 Tháng Bảy 2018
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?

Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?

So sánh với hàng loạt sản phẩm thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín khác trong nước thì việc có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC vẫn là câu hỏi cần lời giải đáp.

Là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu thế giới, sẽ không khó hiểu nếu các sản phẩm của ngân hàng HSBC được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là những người thường xuyên đi du lịch hay công tác tại nước ngoài.

Mặc dù vậy, khi so sánh với hàng loạt sản phẩm thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín khác trong nước thì việc có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC vẫn là câu hỏi cần lời giải đáp. Vì thế, hãy cùng Diemuudai.vn phân tích ưu nhược điểm sản phẩm thẻ này để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Xem thêm: So sánh các loại thẻ tín dụng HSBC

Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?

Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?

1. Ưu điểm của thẻ tín dụng HSBC

Nếu bạn đã từng sử dụng thẻ tín dụng HSBC, nhất định sẽ hoàn toàn hài lòng với những gì mà sản phẩm này mang lại, bởi rất nhiều ưu điểm mà các ngân hàng trong nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV… khó lòng có thể theo kịp.

Thẻ tín dụng HSBC có hạn mức tín dụng cao

Hạn mức thẻ tín dụng HSBC thấp nhất là 60 triệu đồng đối với thẻ tín dụng ngân hàng HSBC Visa Hạng Chuẩn, còn đối với Hạng Vàng thì lên đến 300 triệu đồng, trong khi hạng Platinum là 1 tỷ đồng. Quá tuyệt vời phải không?

So với hàng loạt các ngân hàng trong nước khác thì mức tín dụng này cao hơn rất nhiều, vì thế cho nên chủ thẻ tín dụng ngân hàng HSBC hoàn toàn thoải mái tiêu dùng mà không phải lo lắng gì về hạn mức cả.

Xem thêm: Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC

Thời gian trả nợ dài

Nếu là chủ thẻ tín dụng ngân hàng HSBC, bạn sẽ có tới 45 ngày, thậm chí là 55 ngày (đối với một số loại thẻ tín dụng quốc tế HSBC) sử dụng tiền mà không mất lãi suất, so với những ngân hàng khác thì thời gian này dài hơn từ 5 – 20 ngày, một con số không hề nhỏ.

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC được chấp nhận trên toàn thế giới

Đương nhiên rồi, hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều có chi nhánh của ngân hàng HSBC, bởi vậy kể cả bạn đang ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng HSBC, với nhiều ưu đãi về lãi suất hơn hẳn việc bạn đổi ngoại tệ tại sân bay. Nếu thường xuyên ra nước ngoài thì thẻ tín dụng ngân hàng HSBC là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn đấy nhé.

Nhiều ưu đãi cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng HSBC

Ngân hàng HSBC với có nhiều đối tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ được hưởng mức giảm giá ưu đãi khi mua hàng, sử dụng các dịch vụ của các đối tác liên kết với ngân hàng HSBC. Từ chơi Golf cho đến mua vé máy bay, ở phòng chờ máy bay thượng hạng hay kể cả mua sắm thả ga tại các điểm liên kết với HSBC và nhiều chương trình hấp dẫn khác… Ngoài ra, bạn còn được hưởng thêm nhiều gói bảo hiểm đi kèm với thẻ tín dụng để có nhiều trợ giúp hơn nếu rủi ro không may xảy ra.

Nhìn một cách tổng quan, thẻ tín dụng ngân hàng HSBC có khá nhiều những ưu điểm nổi bật khiến bạn khó lòng bỏ qua cơ hội sử dụng.

Xem thêm: 5 loại thẻ tín dụng đang được khách hàng quan tâm nhất hiện nay

Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?

Thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC có nhiều ưu điểm

2. Nhược điểm của thẻ tín dụng HSBC

Bên cạnh khá nhiều những ưu điểm đã kể trên thì thẻ tín dụng HSBC cũng tồn tại không ít những nhược điểm như sau:

Điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC chưa thật sự dễ dàng

So với nhiều ngân hàng trong nước thì điều kiện mở thẻ tín dụng HSBC có phần khó hơn chút ít, bởi:

  • Điều kiện thu nhập yêu cầu từ 6 triệu đồng trở lên, trong khi các ngân hàng trong nước chỉ yêu cầu từ 4,5 đến 5 triệu đồng, thậm chí  ngân hàng BIDV chỉ yêu cầu thu nhập tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng mà thôi.
  • Yêu cầu khác nữa là khách hàng phải có sổ hộ khẩu thường trú tại một số địa phương theo quy định của HSBC (chỉ có khoảng 20 tỉnh, thành phố).

Chính 2 điều kiện này đã làm hạn chế khá nhiều đối tượng khách hàng có thể mở và sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC.

Các thủ tục mở thẻ tín dụng còn tương đối rườm rà

Cũng là một hạn chế nữa đó là còn khá nhiều khách hàng phàn nàn về việc các thủ tục làm thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC khá là rườm rà và mất nhiều thời gian.

Biểu phí dùng thẻ tín dụng ngân hàng HSBC vẫn còn đắt

Nên nhớ rằng, tại ngân hàng HSBC, hầu hết các chi phí dùng thẻ tín dụng đều cao hơn khá nhiều so với các ngân hàng khác. Ví dụ:

Mức phí sao kê tài khoản được tính theo trang như: Sao kê trong vòng 12 tháng 20.000 đồng hoặc 1 USD/trang; trước 12 tháng 40.000 đồng hoặc 10 USD/trang. Tiếp đến dịch vụ xác nhận số dư hoặc thông tin tài khoản 200.000 đồng hoặc 10 USD trong vòng 2 ngày làm việc. Muốn nhanh hơn, tức trong vòng 1 ngày làm việc: 300.000 đồng hoặc 15 USD. Tra soát giao dịch tài khoản 300.000 đồng hoặc 15 USD. Báo có – báo nợ nhận tại NH: 20.000 đồng hoặc 1 USD/trang…

Lãi suất được tính trên toàn bộ giao dịch nếu không hoàn tất dư nợ

Có một vấn đề khác nữa mà người dùng thẻ tín dụng HSBC cần biết là khi hết kỳ hạn trả nợ mà bạn không trả đầy đủ số tiền, thì tiền lãi sẽ được HSBC tính trên toàn bộ các giao dịch trong kỳ đó chứ không chỉ là phần còn nợ, vì thế bạn có lẽ sẽ phải chi trả mức phí cao hơn.

Ngoài những nhược điểm đó ra thì còn khá nhiều khách hàng phản ánh việc tìm sự trợ giúp từ tổng đài khi gặp sự cố sử dụng thẻ tín dụng còn là khó khăn, điều này  khiến chủ thẻ khá là không hài lòng.

3. Có nên mở thẻ tín dụng ngân hàng HSBC?

Mặc dù tồn tại một số nhược điểm nhưng nhìn chung, thẻ tín dụng HSBC vẫn là sự lựa chọn tốt nếu bạn không nên bỏ qua nếu muốn làm thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng cao với nhiều ưu đãi khi sử dụng.

➤ Vì vậy đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để không bỏ qua cơ hội sở hữu chiếc thẻ tín dụng HSBC với nhiều tiện ích hấp dẫn này.

Có nên mở thẻ tín dụng tại ngân hàng HSBC không?
Rate this post

Thuộc về Admin

Bài viết HOT

HSBC tích điểm đổi quà

Tìm hiểu về chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà

Chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà là một trong những chương trình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *