Thứ Ba , 7 Tháng Hai 2023
Trang chủ / TIN TỨC SỰ KIỆN / Hãy coi chừng, thông tin thẻ visa có thể bị mất chỉ trong vòng 6 giây

Hãy coi chừng, thông tin thẻ visa có thể bị mất chỉ trong vòng 6 giây

An ninh thẻ ngân hàng, đặc biệt là an ninh trong các giao dịch trực tuyến ngày càng trở thành một vấn đề đáng báo động khi gần đây các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của bạn nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng không chỉ thẻ visa mà người dùng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa hay MasterCard đều có thể có nguy cơ đối mặt với tin tặc.

the-visa-co-the-bi-hack-trong-vong-6s

Hãy coi chừng, thông tin thẻ visa có thể bị mất chỉ trong vòng 6 giây

Để có được 16 con số trên thẻ của bạn, hacker thường mua số lượng lớn từ chợ đen hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn cũng như mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách chui vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Toàn bộ quá trình này bot chỉ cần 6 giây để thực hiện.

Nguyên nhân của lỗ hổng này được cho là xuất phát từ  chính hệ thống chính của Visa không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của bạn là gì. Có web thì lấy số thẻ + ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ + ngày + CVV, có nơi lấy thêm cả tên.

Cách tốt nhất để khắc phục đó là Visa nên giảm tính năng giới hạn số lần nhập thông tin. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng này cho an toàn hơn. Đồng thời, người dùng cần cảnh giác trước việc nhập thông tin thẻ Visa trên các trang web không uy tín.

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô cho mọi tài xế

Có rất nhiều người hiện nay đang lo lắng về một số trường hợp các …