Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ tín dụng / Khái niệm nợ xấu thẻ tín dụng- Làm gì để không mắc vào nợ xấu

Khái niệm nợ xấu thẻ tín dụng- Làm gì để không mắc vào nợ xấu

Rủi ro thẻ tín dụng là một loại rủi ro khách hàng gặp phải khi không có khả năng thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ cho các khoản chi tiêu qua thẻ tín dụng dành cho ngân hàng.

1. Rủi ro thẻ tín dụng khi mở thẻ

Rủi ro dành cho chủ thẻ khi phát hành thẻ tại ngân hàng đó là việc nhầm lẫn trong việc nhận thẻ. Tức khi mở thẻ, khách hàng đăng kí gửi thẻ qua đường bưu điện, và trong lúc vận chuyển, thẻ có thẻ có thể bị mất, hoặc bị đánh cắp thẻ. Rủi ro này sẽ ảnh hưởng đến chủ thẻ, tuy nhiên, ngân hàng sẽ phải có trách nhiệm chịu các phí tổn nếu thẻ đó được giao dịch trước khi giao thẻ đó đến tận tay khách hàng.

Các điều kiện mở thẻ tín dụng được quy định có phần nghiêm ngặt, chính vì vậy, chủ thẻ cần đáp ứng được những yêu cầu của ngân hàng mới có thể mở được một tài khoản tại ngân hàng. Tuy nhiên, các kẻ gian vẫn có thẻ làm được những chiếc thẻ giống y hệt dùng để chi tiêu, điều này sẽ đem đến rủi ro cho ngân hàng đó.

thebank_ruirothetindungmin_1464757567

2. Rủi ro thẻ tín dụng khi sử dụng thẻ

Quá trình sử dụng thẻ khách hàng sẽ gặp phải những rủi ro “đáng tiếc” nếu không chú ý đến các điều kiện, quy định khi dùng thẻ.Rủi ro đó có thể là lãi suất, là phải thanh toán một khoản tiền “oan” trong khi mình không hề được chi tiêu, hay đơn giản là rất nhiều các khoản chi phí đi kèm mà bạn không hề hay biết.

Rủi ro về lãi suất

Sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ được vay tiền trước trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 45 ngày và 55 ngày cho một số loại thẻ mới phát hành. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về điều kiện khi dùng thẻ này, khách hàng sẽ bị tính một mức lãi suất “không tưởng”. Hãy nhớ dù bạn đã thanh toán 0% hay 99% cũng sẽ giống nhau. Nếu sau số ngày qui định, bạn không thanh toán hết số tiền đó, thì lãi suất sẽ tính cho tổng số tiền bạn đã vay chứ không phải là số tiền còn nợ lại.

Rủi ro trong quá trình trao đổi thông tin

Bạn sẽ trao đổi thông tin cho những người tin cậy như chồng, bố , mẹ, con… để nhờ họ thực hiện một số giao dịch khi bạn không thể thực hiện được. Và bạn phát hiện ra, tài khoản của mình đang nợ ngân hàng một số tiền khá lớn. Số tiền này không phải do người thân của bạn chi tiêu, vậy ai đã chi tiêu nó. Câu trả lời là tài khoản của bạn đã bị những kẻ trộm (hacker) lấy trộm thông tin tài khoản để thanh toán. Họ lấy được thông tin khi bạn gửi thông tin qua điện thoại, qua mạng xẽ hội cho những người thân…

>>> Nợ xấu thẻ tín dụng là gì?Các loại phí phạt khi sử dụng thẻ tín dụng không đúng cách

Để phòng tránh những rủi ro này, khách hàng cần phải thật cẩn trọng khi trao đổi thông tin với những người thân của mình. Khách hàng cũng cần hạn chế không cho người khác mượn thẻ để tránh bị mất tiền oan.

Những loại rủi ro thẻ tín dụng này rất phổ biến với khách hàng, sử dụng thẻ thanh toán này đúng cách, hiểu về những đặc điểm sẽ giúp bạn giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

Nguồn: thebank.vn

Khái niệm nợ xấu thẻ tín dụng- Làm gì để không mắc vào nợ xấu
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Mất thẻ Atm thì làm lại như thế nào?

Thẻ ATM từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *