Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Hỏi đáp / Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào?

Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào?

Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào?

Ngân hàng Vietinbank liên kết với ngân hàng nào

Ngân hàng liên kết với Vietinbank trong hệ thống Banknetvn gồm những ngân hàng sau:

1.  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank):

Thành lập ngày 26/3/1988, hoạt động theo Luật các Tổ chức Tín dụng Việt Nam, đến nay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (AGRIBANK) hiện là Ngân hàng thương mại hàng đầu giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong đầu tư vốn phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn cũng như đối với các lĩnh vực khác của nền kinh tế Việt Nam. Với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt nam, AGRIBANK  đã nỗ lực hết mình, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, đóng góp to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế của đất nước.

2.  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV):

Được thành lập năm 1957 với tên gọi Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, với lịch sử 50 năm hoạt động, ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với sự đa dạng về dịch vụ và sản phẩm.

3.  Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Được thành lập năm 1988, Vietinbank là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng, trụ cột của ngành ngân hàng Việt Nam. Vietinbank là ngân hàng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và thương mại điện tử tại Việt Nam. Hiện  nay,  Vietinbank đang tiếp tục nghiên cứu, cải tiến các sản phẩm, dịch vụ hiện có và phát triển các sản phẩm mới nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu của khách hàng.

4.  Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB):

Trong những năm gần đây, ACB luôn được đánh giá là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên và định hướng phát triển chiến lược đúng đắn, ACB đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam.

5.  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank):

Là một trong những Ngân hàng TMCP có mặt sớm nhất tại Việt Nam, SeABank đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, hoàn thiện và đã đạt được những thành công hết sức khả quan. Đặc biệt trong những năm gần đây, SeABank liên tục có sự tăng trưởng về vốn và quy mô hoạt động. Hình ảnh về một ngân hàng hiện đại, tăng trưởng bền vững, luôn vì lợi ích của khách hàng đang được SeABank nỗ lực xây dựng và từng bước được công nhận từ phía khách hàng.

6.  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank):

Chính thức được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 21/12/1991. Đến nay, Sacombank đã trở thành một trong các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam nhận được nhiều bằng khen và các giải thưởng có uy tín trong và ngoài nước.

7.  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank):

Là Ngân hàng TMCP Việt Nam đầu tiên được thành lập  trong hệ thống Ngân Hàng Cổ Phần tại Việt Nam hiện nay, ra đời ngày 16 tháng 10 năm 1987,  trước khi có Luật Công Ty và Pháp lệnh Ngân Hàng với vốn điều lệ ban đầu là 650 triệu đồng và thời gian họat động là 50 năm. Ngày 21/04/2007, Saigonbank đã kết nối thành công với hệ thống thanh toán Banknetvn.

8.  Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank):

Là một trong các ngân hàng cổ phần hàng đầu và là một trong mười ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam. ABBANK đang hướng đến trở thành một ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa năng theo mô hình một Tập đoàn Tài chính – Ngân hàng, hoạt động chuyên nghiệp theo những thông lệ quốc tế tốt nhất với năng lực hiện đại, đủ năng lực cạnh tranh với các ngân hàng trong nước và quốc tế hoạt động tại Việt Nam.

9.  Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng song Cửu Long (MHB):

Ngày 18 tháng 9 năm 1997, Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB) được thành lập dưới hình thức Ngân hàng thương mại nhà nước, được xếp hạng doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Từ các hoạt động nổi bật và sự đóng góp vào nền kinh tế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long cũng như cả nước, MHB tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ trong khu vực cũng như từ trung ương và chính quyền địa phương.

10.  Ngân hàng  TMCP Đại Dương (Oceanbank):

Tiền thân là ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng, được thành lập cuối năm 1993 với vốn điều lệ là 300 triệu đồng và chỉ đơn giản là nhận tiền gửi và cho vay hộ nông dân trên địa bàn nông thôn Hải Dương. Sau 14 năm hoạt động, Ngân hàng TMCP Nông thôn Hải Hưng chính thức được chuyển đổi mô hình hoạt động thành Ngân hàng cổ phần đô thị theo quyết định 104/QĐ-NHNN ngày 09/01/2007 của Ngân hàng nhà nước và được đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Hệ thống mạng lưới hoạt động của OceanBank đang được thiết lập nhanh chóng. Hiện nay, OceanBank đã có gần 70 chi nhánh và phòng giao dịch khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

11.  Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank):

Tiền thân là Ngân hàng Cờ Đỏ, được thành lập từ cuối năm 1988 tại Thành phố Cần Thơ. Sau gần 20 năm hoạt động liên tục có hiệu quả, Western Bank đã được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam chuyển đổi thành ngân hàng đô thị vào đầu năm 2007 và vốn điều lệ của Western Bank sẽ nâng lên 1000 tỷ đồng. Hiện nay mạng lưới hoạt động của Western Bank đã phát triển rộng khắp cả nước. Western Bank đang từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam và là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Western Bank không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ và cho ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

12.  Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank):

Tiền thân của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (gọi tắt là PG Bank) là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đồng Tháp. Tháng 3 năm 2007, PG Bank được Ngân hàng Nhà Nước cho phép chuyển đổi thành Ngân hàng cổ phần đô thị theo Quyết định số 125/QĐ-NHNN ngày 12/01/2007 và đổi tên theo Quyết định số 368/QĐ – NHNN ngày 08/02/2007. Theo đó, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) sẽ được phép mở rộng mạng lưới trên phạm vi toàn quốc và thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ ngân hàng như thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại hối.

13.  Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB):

Ngày 19/11/2006, Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB) chính thức tổ chức lễ khai trương và đi vào hoạt động. VRB ra đời là kết quả của sự hợp tác về mặt kinh tế giữa Chính Phủ và Ngân hàng Trung ương của hai nước, mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nền kinh tế, hai hệ thống tài chính. VRB đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir V. Putin đến thăm nhân  ngày khai trương.
VRB là liên doanh giữa hai Ngân hàng hàng đầu của hai nước là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – với 51% vốn điều lệ và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) – 49% vốn điều lệ.

14.  Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (TRUSTBank):

Chính thức thành lập vào năm 1989, với tên gọi là Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến – ngân hàng cổ phần đầu tiên của tỉnh Long An, và được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động số 0047/NH-GP ngày 29/12/1993, trụ sở chính tại số 1, Thị tứ Long Hòa, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An. Nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và mở rộng mạng lưới hoạt động, theo quyết định số 1855/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngày 21/08/2008, Ngân hàng TMCP Đại Tín chuyển địa điểm trụ sở chính đến số 145-147-149 Hùng Vương, phường 2, Thị xã Tân An, Tỉnh Long An.

15.  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank):

Ngân hàng TMCP Nam Á chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành vào năm 1990, trong bối cảnh nước ta đang tiến hành đổi mới kinh tế. Qua 18 năm hoạt động, cơ sở vật chất và mạng lưới hoạt động của Ngân hàng ngày càng mở rộng, đời sống cán bộ nhân viên ngày càng được cải thiện, uy tín của Ngân hàng ngày càng được nâng cao.

 16. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank)

Tiền thân là Quỹ tín dụng nhân dân Trung Ương. Được thành lập theo Quyết định số 390/QĐ-TTg ngày 27/7/1993 của Thủ tướng Chính phủ với số vốn điều lệ ban đầu là 200 tỷ đồng. Mạng lưới hoạt động của Quỹ tín dụng Trung ương trải rộng 53 tỉnh, thành phố với 26 Chi nhánh và gần 100 Phòng giao dịch (số liệu tính đến 05/2012) trực tiếp chăm sóc, điều hoà vốn hỗ trợ hơn 1.000 QTDND Cơ sở thành viên trong cả nước, tăng cường mối liên kết trong hệ thống. Quỹ tín dụng Trung ương hoạt động không vì mục đích lợi nhuận.Mục tiêu chính là tương trợ hệ thống, giúp các QTDND Cơ sở ở xã, phường phát triển ổn định

17. Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầu (GPBank)

Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank), tiền thân là Ngân hàng TMCP nông thôn Ninh Bình, đã chính thức trở thành Ngân hàng TMCP đô thị, hoạt động tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 07/11/2005. Đến nay, GPBank đã có sự phát triển mạnh mẽ, tăng mạnh cả về qui mô hoạt động, tổ chức mạng lưới, cán bộ. Trong hoạt động thẻ, sau 5 năm đầu tư nghiên cứu và cải tiến, các sản phẩm thẻ và chất lượng thanh toán thẻ của GPBank được khách hàng rất tín nhiệm sử dụng bởi tiện ích đa dạng và mạng lưới ATM/POS rộng lớn, thẻ ATM của GP.Bank mang lại cho chủ thẻ sự thuận tiện rất lớn khi quản lý tài chính của cá nhân và gia đình.

18. Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)

Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiAbank) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 30/7/1993, là ngân hàng cổ phần đầu tiên hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khởi đầu chỉ là Ngân hàng TMCP nông thôn hoạt động tại tỉnh Đồng Nai với 1 tỷ VNĐ vốn điều lệ, đến nay DaiABank đã trải qua hơn 18 năm phát triển vượt bậc. Đến nay, Vốn điều lệ đã lên tới 3.100 tỷ VNĐ. DaiABank có mạng lưới hoạt động gồm 64 điểm giao dịch gồm sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, quỹ tiết kiệm trên cả nước (tính đến tháng 6/2012).

19. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK) được thành lập vào ngày 12 tháng 8 năm 1993. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, VPBank luôn chú ý đến việc mở rộng quy mô, tăng cường mạng lưới hoạt động tại các thành phố lớn. Đến nay, số lượng nhân viên của VPBank trên toàn hệ thống có trên 2.600 người. Ở lĩnh vực thẻ, đến giữa năm 2012,  VPBank đã phát hành được gần 150 ngàn thẻ ghi nợ nội địa Autolink và lắp đặt 246 máy ATM.

20. Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank)

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) được thành lập ngày 11/12/2008 theo quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với các cổ đông sáng lập là Tập đoàn Bảo Việt, Tổng Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty Cổ phần Tập đoàn CMC cùng một số cổ đông là các tổ chức có uy tín khác trong nước, BaoVietBank có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển quan hệ đối tác với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, ứng dụng công nghệ ngân hàng tiến tiến và hiệu quả nhất để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho ngân hàng, tạo tiền đề để trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2015. Riêng đối với dịch vụ thẻ, BaoVietBank quan tâm đến việc phát triển mạng lưới chấp nhận thẻ trên cơ sở liên kết với các ngân hàng khác, qua đó để phục vụ tốt hơn các chủ thẻ BVLink, BVPurse và các loại thẻ khác do chúng tôi phát hành trong thời gian tới

21. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Trong lĩnh vực thẻ, đến nay, MB đã phát hành ra thị trường hơn 600 ngàn thẻ bao gồm cả thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng quốc tế với mạng lưới 330 ATM trên toàn quốc.

22. Ngân hàng Commonwealth

Tập đoàn Commonwealth Bank là tổ chức tài chính hàng đầu của Úc. Tập đoàn được thành lập từ năm 1912 và từ đó đến nay cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, đầu tư, bảo hiểm, môi giới, và các dịch vụ tài chính khác cho hơn 10 triệu khách hàng tại Úc và trên toàn thế giới.

 23. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank)

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được thành lập vào tháng 2/2007 tại tỉnh Sóc Trăng, tạo tiền đề cho việc phát triển mạng lưới trên toàn quốc. Tính đến tháng 04/2012, VietBank đã có 94 điểm giao dịch tại khắp các vùng kinh tế trọng điểm trên toàn quốc.

24. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) 

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) là một trong ngân hàng cổ phần đầu tiên được thành lập vào đầu những năm 1990 trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn và ràng buộc. Trải qua chặng đường 19 năm hoạt động, DongA Bank đã lập được “chiến tích” là trở thành ngân hàng dẫn đầu về phát triển dịch vụ thẻ.

Hiện tại Vietinbank không nằm trong liên minh thẻ Smartlink nên không thẻ tương tác với thẻ có trong liên minh thẻ đó ( chú ý có những ngân hàng nằm trong 2 liên minh thẻ cả Smartlink và Banknetvn)

Sắp tới chờ đợi việc sáp nhập 2 liên minh thẻ này thì lúc đó giao dịch thẻ thoải mái giữa các ngân hàng !

Theo Diemuudai.vn

Ngân hàng Vietinbank liên kết với những ngân hàng nào?
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Đáo hạn thẻ tín dụng

Khi dùng thẻ tín dụng thì nên nắm rõ các thông tin sau

Sử dụng thẻ tín dụng ngày này đang được coi phổ biến và trong tương …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *