Thứ Tư , 18 Tháng Bảy 2018
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Những cách đơn giản và hiệu quả nhất để rút tiền ở thẻ ATM

Những cách đơn giản và hiệu quả nhất để rút tiền ở thẻ ATM

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động (ATM).

Hiện nay, thẻ ATM là loại thẻ ngân hàng đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam. Với một hay nhiều chiếc thẻ ATM trên tay các bạn có thể rút tiền mặt ở mọi lúc, mọi nơi và rất nhanh chóng. Thẻ ATM có lợi thế an toàn hơn trong việc cất giữ cũng như sử dụng tiền. Hơn những thế, ngày nay hầu hết các công ty, tổ chức và đơn vị sự nghiệp đều tiến hành trả lương cho nhân viên qua thẻ ATM.

nhung-cach-don-gian-va-hieu-qua-nhat-de-rut-tien-o-the-atm 2

>>> Thẻ ATM là gì? Thẻ ATM có những lợi ích gì? 

Với chức năng chính là rút tiền mặt, do vậy cách rút tiền ở thẻ ATM là một vấn đề rất được quan tâm. Dưới đây là cách rút tiền ở thẻ ATM cơ bản cho tất cả các ngân hàng.

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy ATM qua khe đọc theo đúng chiều hướng mũi tên trên thẻ

Bước 2: Chọn ngôn ngữ, có 2 ngôn ngữ là Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Bước 3: Nhập mã pin thẻ của bạn.

Bước 4: Chọn mục “Rút tiền” sau đó chọn số tiền bạn muốn rút với các mức hoặc có thể chọn mục “Số khác” để nhập số tiền bạn muốn rút.

Bước 5: Sau khi chọn số tiền rút, máy ATM sẽ hỏi bạn có muốn nhận hóa đơn hay không. Bạn ấn “có”, máy sẽ tự in hóa đơn cho bạn.

Bước 6: Nhận lại thẻ từ khe đọc và nhận tiền rút từ khe rút tiền bên dưới ( nhận hóa đơn nếu bạn chọn in hóa đơn ở bước 5).

>>> Chi tiết cách rút tiền từ thẻ ATM ngân hàng

Ngoài việc biết được các bước cơ bản trong việc rút tiền từ máy ATM thì việc biết cách rút tiền ở thẻ ATM an toàn và tránh gặp những sự cố là một việc cực kỳ quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn có thể sử dụng thẻ ATM một cách an toàn và hiệu quả nhất, tránh việc bị mất tiền trong thẻ hay sự cố thẻ ATM không rút được tiền. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể tránh được sự cố khi rút tiền từ thẻ ATM.

1. Hạn chế rút tiền vào giờ cao điểm, ngày nghỉ lễ

Vào giờ cao điểm hay các ngày nghỉ lễ các máy ATM thường xuyên bị hết tiền là điều khó tránh khỏi. Rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu vì các cây ATM hết tiền vào đúng lúc họ đang cần tiền. Do đó, để tránh gặp phải sự cố đó, các bạn nên chủ động rút tiền sớm, tránh vào giờ cao điểm hàng ngày từ 17 – 19h. Ngoài ra, trong các ngày nghỉ hoặc lễ, tết nhu cầu rút tiền là rất lớn nên các bạn cũng nên hạn chế rút tiền vào thời điểm này.

nhung-cach-don-gian-va-hieu-qua-nhat-de-rut-tien-o-the-atm 1

2. Tận dụng các máy ATM của mọi ngân hàng

Hiện nay, mạng lưới liên kết giữa các ngân hàng là rất rộng rãi, chủ thẻ ATM ngân hàng này có thể dễ dàng rút tiền ở máy ATM của các ngân hàng khác. Do vậy, khi máy ATM của ngân hàng mà bạn sử dụng thẻ bị hết tiền hay sự cố kỹ thuật thì bạn có thể đến các cây ATM của các ngân hàng khác để rút tiền.

Nếu bạn lo lắng về sự cố nuốt thẻ và gặp khó khăn khi lấy lại thì bạn có thể lựa chọn rút tiền ở những cây ATM tại các phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng không nhất thiết là của đơn vị phát hành thẻ. Khi gặp phải các sự cố thì các nhân viên có thể nhanh chóng hỗ trợ và trả lại thẻ.

3. Thao tác cẩn trọng, kiên nhẫn với máy ATM

Thực tế khi rút tiền, máy ATM của một số ngân hàng đòi hỏi chủ thẻ trả lời rút tiền từ tài khoản nào. Không ít người do vội vàng, không để ý đã lựa chọn tài khoản tiết kiệm, tín dụng… thay vì tài khoản thanh toán. Ngoài ra, cần lưu ý dù máy nhả thẻ ra cũng không có nghĩa giao dịch của bạn đã kết thúc. Nhiều người không để ý, sau khi ATM nhả thẻ liền bỏ đi mà không đợi lấy tiền. Vì vậy, bạn phải chờ trong thời gian ít nhất 60 giây để chắc chắn các giao dịch đã kết thúc.

4. Hạn chế rút tiền ở cây ATM vắng vẻ

Đã có rất nhiều trường hợp bị mất xe máy hay bị cướp tiền khi đang thao tác tại các cây ATM. Vì vậy để tránh rủi ro, các bạn nên lựa chọn các cây ATM tại khu vực đông dân cư hoặc có bảo vệ trông coi. Ngoài ra, khi vào rút tiền, để tập trung cho việc thao tác ATM, bạn đừng quên khóa kỹ xe máy và để ở một nơi trong tầm mắt, tránh sự cố không mong muốn.

Những cách đơn giản và hiệu quả nhất để rút tiền ở thẻ ATM
Rate this post

Bài viết HOT

HSBC tích điểm đổi quà

Tìm hiểu về chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà

Chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà là một trong những chương trình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *