Thứ Năm , 1 Tháng Mười 2020
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ ghi nợ / Những vấn đề tài chính cần làm trước khi du lịch tại nước ngoài

Những vấn đề tài chính cần làm trước khi du lịch tại nước ngoài

1. Tránh việc quy đổi tiền ngoại tệ tại sân bay Mỹ

Vì tỉ giá quy đổi ở các sân bay tại Mỹ thường có mức giá khá cao và bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ chỉ vì bạn không thực hiện việc đổi tiền trước tại những địa điểm có giá tốt hơn.

Trước khi bạn hạ cánh hãy rút tiền mặt tại các cây ATM ở sân bay. Tránh các trường hợp bạn bị mất ví hoặc ngân hàng đó đang đóng băng tài khoản của bạn, bạn sẽ cần đến tiền mặt để dùng trong 1-2 ngày. Một khi rút tiền cần rút khoảng 200 euros để tránh mất nhiều phí giao dịch quốc tế vì phải rút tiền nhiều lần. Kiểm tra lại những website phát hành thẻ ngân hàng của bạn để xác định vị trí mà bạn đến.

2. Chuẩn bị những chiếc thẻ tín dụng thông minh

Hầu hết những thẻ tín dụng tại Châu Âu sử dụng công nghệ thẻ thông minh, tuy nhiên từ khi thẻ ngân hàng tại Mỹ không bắt kịp xu thế này, bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng thẻ tín dụng tại các cửa hàng buôn bán tại địa phương. Nếu những thương gia chấp nhận thẻ Visa hoặc thẻ tín dụng MasterCard, người bán hàng sẽ phải có trách nhiệm. Điều thật sự quan trọng đó là bạn cần phải quan tâm tới các loại máy soát vé tại các nhà ga bởi bạn có thể phải xếp hàng chỉ để thực hiện việc trả tiền vé.

3. Trả tiền bằng thẻ tín dụng tại các khách sạn và nhà hàng

Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng thẻ tín dụng, nhờ đó bạn sẽ bớt thêm được một khoản chi phí khoảng 3% khi bị tính phí khi thực hiện giao dịch.

5-van-de-tai-chinh-can-lam-truoc-khi-di-du-lich-tai-nuoc-ngoai-min

Những vấn đề tài chính cần làm trước khi du lịch tại nước ngoài

4. Tìm hiểu ngân hàng của bạn có thể làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Ở một số ngân hàng, khi muốn đăng ký phát hành thẻ ghi nợ, bạn phải mất đến 3-4 ngày để có một thẻ mới, do đó trong việc tìm hiểu trước về những yếu tố mà trong trường hợp khẩn cấp ngân hàng có thể thực hiện những tác vụ nào để trợ giúp tài chính cho bạn là điều rất quan trọng.

5. Thông báo với ngân hàng về việc bạn đi du lịch nước ngoài

Điều cuối cùng bạn cần làm trước khi đi du lịch nước ngoài đó là việc phong tỏa tài khoản của bạn, để bảo vệ tài khoản không bị hack khi bạn vừa tới khách sạn. Bạn nên gọi cho ngân hàng ngay và nhập số quốc tế vào máy điện thoại của bạn, Tất cả các ngân hàng khi phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều có số điện thoại miễn phí để khách hàng có thể gọi điện từ nước ngoài để báo cáo ngay trong trường hợp tài khoản bị mất.

Những thông tin trên mong rằng bạn sẽ bổ xung thêm những kiến thức đầy đủ trước khi bạn đi du lịch tại nước ngoài.

Những vấn đề tài chính cần làm trước khi du lịch tại nước ngoài
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

dieu-kien-lam-the-tin-dung-abbankdieu-kien-lam-the-tin-dung-abbank

Làm thẻ tín dụng ABBank thì cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Thẻ tín dụng ABBank là loại thẻ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *