Thứ Tư , 18 Tháng Bảy 2018
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Thẻ ATM bị khóa – Phải làm thế nào?

Thẻ ATM bị khóa – Phải làm thế nào?

Thẻ ATM bị khóa do nhiều nguyên nhân như bị kẹt, bị nuốt trong cây ATM hoặc bị mất thẻ. Lúc này bạn phải xử lý như thế nào và làm sao để mở lại thẻ?

Ngày này, thẻ ATM ngân hàng đã trở thành phương tiện phổ biến cho mọi người để có thể rút tiền ở bất cứ đâu có đặt cây ATM hoặc sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ sử dụng. Tuy nhiên, không ít người vẫn gặp một số rắc rối khi dùng thẻ ATM như thẻ bị nuốt, bị kẹt, thậm chí bị mất… Nếu buộc phải khóa thẻ, thì chúng ta phải làm thế nào để mở thẻ?.

1. Lưu ý khi thẻ bị kẹt trong máy ATM

Bạn cần quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian trong điểm đặt máy. Sau đó kiểm tra những góc khuất, những vị trí mà kẻ gian có thể đặt camera quay trộm để lấy cắp mã PIN của bạn. Đặc biệt, bạn không được để lộ số PIN khi có người đứng sau đợi thực hiện giao dịch.

Nếu lâu ngày không sử dụng thẻ ATM thì rất có thể bạn sẽ quên mật khẩu và khi bạn thử nhập những mật khẩu mà bạn nhớ mang máng trong đầu thì rất dễ  nhập sai 3 lần liên tiếp. Lúc đó thẻ ATM có thẻ bị khóa, việc bị khóa này chỉ nhằm để bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp bị mất và kẻ gian cố gắng đăng nhập vào để rút tiền.

Xem thêm: Làm gì khi bị nuốt thẻ ATM ngân hàng

Lưu ý khi thẻ bị kẹt trong máy ATM

  • Không nhập lại số PIN.
  • Hãy gọi điện lập tức cho Ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ khóa thẻ
  • Không để cho những người xung quanh biết bạn đang bị kẹt thẻ.

Thẻ ATM bị khóa - Phải làm thế nào?

Thẻ ATM bị khóa – Phải làm thế nào?

2. Cách mở thẻ ngân hàng bị khóa

Hầu hết tất cả các ngân hàng hiện nay, một khi đã có yêu cầu khóa thẻ, thì chỉ có một cách duy nhất để mở thẻ đó là đến trực tiếp ngân hàng, cung cấp CMND, các giấy tờ cần thiết để chứng minh bạn là chủ thẻ thì mới có đủ quyền để yêu cầu kích hoạt lại thẻ.

Đối với thẻ bị kẹt trong máy ATM

Nếu thẻ bị kẹt trong máy ATM, bạn có thể đến và cung cấp cho ngân hàng địa chỉ Cây ATM nào làm kẹt thẻ để họ có thể lấy lại thẻ cho bạn nhanh nhất. Bạn nên hỏi ngân hàng mà bạn mở thẻ, sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Xem thêm: Những cách khắc phục khi gặp sự cố với thẻ ATM

Đối với bị mất thẻ, khóa thẻ và cần yêu cầu kích hoạt lại thẻ

Nếu rơi vào trường hợp bị mất thẻ mà bạn không biết mình làm mất ở đâu, thì bạn có thẻ tham khảo 2 cách sau:

  • Đối với thẻ tín dụng, cách tốt nhất là bạn hãy yêu cầu nhân viên khóa thẻ lại ngay lập tức, bởi vì nếu thẻ đó rơi vào tay những người có khả năng IT cao, sẽ không thể biết được khoảng tiền của bạn được đi chuyển đi đâu.
  • Đối với thẻ Visa thông thường, nếu không có tiền trong thẻ, thì bạn có thể yên tâm và làm lại thẻ. Còn nếu có nhiều tiền cũng nên khóa ngay.

Và cuối cùng, cách mở thẻ ATM bị khóa như trên đã nói, chỉ có một cách duy nhất: Cầm CMND ra ngân hàng mà bạn đăng ký nhé để yêu cầu mở thẻ.

Thẻ ATM bị khóa – Phải làm thế nào?
Rate this post

Thuộc về Admin

Bài viết HOT

HSBC tích điểm đổi quà

Tìm hiểu về chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà

Chương trình khuyến mãi HSBC tích điểm đổi quà là một trong những chương trình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *