Thứ Sáu , 22 Tháng Chín 2017
Trang chủ / Hỏi đáp / Thẻ ngân hàng Smartlink là gì?

Thẻ ngân hàng Smartlink là gì?

Thẻ ngân hàng Smartlink là gì?

Thẻ ngân hàng Smartlink ưu điểm của thẻ ngân hàng smartlink
Thẻ ngân hàng Smartlink là thẻ do các ngân hàng thành viên trong mạng lưới của Smartlink phát hành cho khách hàng. Dấu hiệu nhận biết của thẻ Smartlink là ngoài thương hiệu của ngân hàng còn có logo nằm ở trên mặt trước hoặc mặt sau thẻ.
Khác hàng có thể sử dụng thẻ Smartlink để thực hiện các giao dịch tại mạng lưới ATM và POS của toàn bộ các ngân hàng thành viên Smartlink và các mạng chuyển mạch khác. Ngoài ra, khách hàng còn có thể thực hiện nhiều giao dịch giá trị gia tăng khác do Smartlink và các ngân hàng cung cấp như thanh toán qua mạng, chuyển tiền qua thẻ, nạp tiền điện thoại vv… là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, do NH cấp cho khách hàng, dùng để rút tiền mặt và thanh toán (hàng hoá, dịch vụ).

Trên thị trường Ngân hàng hiện nay, có rất nhiều loại thẻ Ngân hàng, nhưng chủ yếu chia làm 2 loại thẻ sau: Thẻ Tín dụng (Credit card) và Thẻ ghi nợ (Debit card)

Các thành viên của Smartlink tính đến 2013 này hiện có: 33 thành viên ngân hàng.

Vietcombank, ACB, Techcombank, MBBank , Maritimebank, BacABank, VIB, GPbank, SCB, ABBank, HDBank, OCB, Tienphonbank, SHB, VPBank, Eximbank, SeaBank, Sacombank, VietAbank, NaviBank, IndovinaBank, VIDPublicBank,Standardchartered, Shinhan, SouthernBank, Baovietbank, MHBank, HongleongBank, Lienvietpostbank,KienlongBank, OCeanbank, DAiABank.

Hiểu đơn giản thẻ ngân hàng Smartlink là các loại thẻ ngân hàng trên và có logo Smartlink.

Chỉ tiếc là thiếu mấy ông lớn: BIDV, Vietinbank, Agribank. DongABank và thiếu một số ông như HSBC, ANZ, Citibank. VietBank, WesternBank,…

 

Thuộc về Quản Trị Hệ Thống

Bài viết HOT

Lưu ý khi sử dụng thẻ ATM

Cần lưu ý để tránh mất tiền “oan” khi dùng thẻ ATM

Trường hợp bị rút trộm tiền trong thẻ ATM và đánh cắp thông tin tài …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *