Thứ Bảy , 1 Tháng Mười 2022
Trang chủ / Thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn cần nắm rõ

Thẻ tín dụng là gì? Những điều bạn cần nắm rõ

Thẻ tín dụng là một loại thẻ chẳng còn xa lạ gì trên thị trường thẻ ngân hàng và đang được nhiều người sử dụng. Vậy thẻ tín dụng là gì, chức năng ra sao, lợi ích gì khi dùng thẻ,…?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn có tên tiếng Anh là Credit Card, đây là loại thẻ chi tiêu trước trả tiền sau do ngân hàng phát hành. Có nghĩa là bạn mượn tiền của ngân hàng để chi tiêu, thanh toán, tới cuối kỳ bạn cần hoàn thiện lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền bạn sử dụng được trong thẻ do ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng và nó sẽ phụ thuộc vào mức độ uy tín cũng như các điều kiện mà bạn đáp ứng được với ngân hàng.

Xem thêm: https://thebank.vn/blog/7994-the-tin-dung-la-gi-cach-thuc-hoat-dong-cua-the-tin-dung.html

hinh-1-the-tin-dung-la-gi

Thẻ tín dụng là gì?

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng có 2 chức năng chính sau:

Tính năng thanh toán

Chỉ với chiếc thẻ tín dụng, dù bạn không có tiền trong tay vẫn có thể thanh toán dễ dàng những khoản mua sắm hay các dịch vụ mình sử dụng trong và ngoài nước. Sau đó, bạn hoàn trả lại cho phía ngân hàng số tiền đã mượn trong vòng 45 ngày. Nếu quá thì bạn sẽ bị áp dụng lãi suất theo quy định của từng ngân hàng phát hành.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về thẻ tín dụng doanh nghiệp BIDV.

Rút tiền mặt

Ngoài khả năng thanh toán, bạn cũng có thể rút tiền mặt với thẻ tín dụng. Tuy nhiên, tính năng này không khuyến khích người sở hữu sử dụng bởi phí rút và lãi suất kèm theo khá cao.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà loại thẻ này lại đang nhận được sự tin dùng của nhiều người. Tất cả là nhờ những lợi ích mà khi dùng thẻ tín dụng mang lại.

An tâm

Bạn sẽ chẳng cần phải kè kè mang ví tiền bên cạnh mình vừa kiểm soát khó khăn lại dễ mất. Chỉ với chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ an tâm hơn rất nhiều.

Miễn lãi trong vòng 45 ngày

Bạn được vay tiền ngân hàng để thực hiện các giao dịch, mua sắm,… của mình. Số tiền này, bạn sẽ hoàn trả ngân hàng không lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày. Quá thời gian trên, số tiền này mới phải chịu lãi theo những quy định cụ thể của từng ngân hàng tại từng thời gian.

hinh-2-loi-ich-khi-dung-the-tin-dung

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán linh hoạt

Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện việc thanh toán hóa đơn mua sắm, sử dụng dịch vụ không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài.

Hưởng nhiều ưu đãi

Thẻ tín dụng thường có nhiều chương trình ưu đãi bất tận. Khách hàng rất dễ được hưởng lợi từ các ưu đãi này như khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị,…

Thẻ tín dụng có bao nhiêu loại?

Hiện nay, trên thị trường, thẻ tín dụng được phân làm 2 loại:

  • Thẻ nội địa: đây là loại thẻ Credit Card chỉ có thể tiến hành thanh toán trong nước
  • Thẻ tín dụng quốc tế: là dòng thẻ tín dụng mà người dùng có thể thực hiện thanh toán trong và ngoài nước

Tuy nhiên, tại Việt Nam, chủ yếu thẻ tín dụng dưới dạng các ngân hàng liên kết với tổ chức tín dụng quốc tế như Mastercard hoặc Visa. Rất ít ngân hàng có thẻ tín dụng nội địa.

Quy trình phát hành thẻ tín dụng

Hiện nay, quy trình phát hành thẻ Credit Card cũng khá dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng.

  • Bước 1: Bạn đến địa chỉ phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng mà mình muốn mở thẻ, tiến hành điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn yêu cầu mở thẻ.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cung cấp các giấy tờ cần thiết theo quy định của từng ngân hàng.
  • Bước 3: Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định tính chính xác cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.
  • Bước 4: Khi đã đáp ứng đầy đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phân loại, cấp thẻ và hạn mức tín dụng tương ứng.
  • Bước 5: Khách hàng  nhận thẻ và cần thực hiện việc bảo mật thông tin để tránh những trường hợp xấu.

Thông thường, bạn sẽ nhận được thẻ là từ 5 tới 7 ngày làm việc kể từ lúc bạn nộp đơn xin phát hành thẻ.

Thẻ tín dụng hiện đang ngày càng thông hành trong cuộc sống của người dân. Một chiếc thẻ tiện lợi, nhiều lợi ích, quy trình ngày càng nhanh chóng, đối tượng được mở rộng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng phù hợp ngay thôi. Nếu cần tư vấn thì TheBank sẽ giúp bạn mọi lúc khi bạn cần.

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

dieu-kien-lam-the-tin-dung-abbankdieu-kien-lam-the-tin-dung-abbank

Làm thẻ tín dụng ABBank thì cần phải đáp ứng điều kiện gì?s

Thẻ tín dụng ABBankk Là loại thẻ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hấp …