Mở thẻ trực tuyến với những ngân hàng liên kết uy tín ANZ,SACOMBANK ...

Giảm giá 65%

Hơn 3.000 điểm ưu đãi trên toàn quốc

Lãi suất 0%

Mua trước trả sau đến
55 ngày miễn lãi

Rút tiền mọi lúc

Rút tiền ngay, mang tiền mọi nơi mọi lúc

Thanh toán toàn cầu

Thanh toán toàn cầu, không cần tiền mặt

3 tiêu chí hàng đầu để chọn thẻ ATM tốt nhất

Sau đây là 3 tiêu chí hàng đầu để giúp bạn chọn một thẻ ATM tốt nhất: Chọn loại thẻ của ngân hàng có nhiều máy ATM, thẻ cho phép số tiền giữ lại trong ...
Bài hấp dẫn?
21/01/2015 - Kiến thức thẻ
  1. trom-thong-tin-tu-the-ATM-minPhòng tránh kẻ gian “trộm” thông tin thẻ ATM như thế nào?
  2. -nhanh-chong-chuyen-doi-the-tu-qua-the-chip-de-giam-thieu-rui-ro-min​Các ngân hàng phải nhanh chóng chuyển đổi thẻ từ qua thẻ chip để giảm thiểu rủi ro
  3. cach-khac-phuc-khi-rut-tien-qua-atm-trong-dip-cuoi-namCách khắc phục khi rút tiền qua ATM trong dịp tết bính thân
  4. lam-the-atm-ngan-hang-nao-re-nhat-hien-nayqLàm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay
  5. 8-cach-khac-phuc-khi-gap-su-co-voi-the-atmNhững cách khắc phục khi gặp sự cố với thẻ ATM

Chọn loại thẻ ATM của ngân hàng có nhiều máy ATM

Trên thực tế, rất nhiều người tỏ ra không hài lòng về các máy ATM của nhiều ngân hàng như: điện giật, khi thì ngừng giao dịch không lý do, bấm mật khẩu mà không rút được tiền v..v….

Muốn là một người tiêu dùng thông thái, dùng thẻ ATM của ngân hàng có nhiều hệ thống máy ATM và được chăm sóc bảo dưỡng máy cẩn thận là một trong những lựa chọn.

Khách hàng sẽ có lợi khi rút tiền nội mạng không mất phí. Do đủ nhiều, nên người dùng thẻ ATM không phải mất nhiều thời gian đi tìm một máy ATM cùng hệ thống để rút. Còn nếu dùng thẻ ATM của ngân hàng ít đầu tư máy rút tiền thì đương nhiên người sử dụng sẽ mất thêm tiền mỗi khi giao dịch ngoại mạng.

Gần đây, trong hệ thống ngân hàng lại rộ lên câu chuyện thu phí, điều mà các khách hàng rất quan tâm hiện nay. Rất nhiều ngân hàng muốn tăng thu phí giao dịch với mục đích để duy trì, bảo dưỡng hệ thống máy ATM.

Một số ngân hàng nhỏ đã đề xuất tăng thu phí rút tiền nội mạng lên 2.200 đồng/1 lần giao dịch; in sao kê, kiểm tra số dư của chủ thể là 1.100 đồng/giao dịch. Trong khi đó, một số ngân hàng lớn lại đề xuất tăng thu phí ngoại mạng từ hơn 3.000 đồng lên khoảng 5.500 đồng/giao dịch, còn phí rút tiền nội mạng thì chưa muốn thu.

Lãnh đạo một ngân hàng cho biết, hiện có tình trạng, nhiều ngân hàng nhỏ không đầu tư lắp đặt máy ATM, nếu có thì chỉ lắp vài máy lấy lệ ,khoảng 10-20 cái máy, nhưng lại quảng bá, phát hành thẻ quá nhiều. Điều này dẫn đến, lượng giao dịch rút tiền ngoại mạng, từ các máy ATM của các ngân hàng có nhiều máy rất lớn. Đó cũng là lý do khiến những ngân hàng lớn muốn tăng phí rút tiền ngoại mạng.

Theo thống kê mới nhất, hiện có sáu ngân hàng lớn là Agribank, BIDV, Đông Á, Vietinbank, Vietcombank, Techcombank có tổng cộng 8.200 máy, chiếm 70% lượng máy ATM toàn thị trường.

Thẻ ATM

Thẻ ATM

Thẻ ATM cho phép số tiền giữ lại trong tài khoản là ít nhất

Trong khi người dùng thẻ sót kêu vì sẽ tăng phí giao dịch thẻ ATM, thì ít ai để đến khoản tiền được găm trong tài khoản. Thông thường, khi khách hàng mở tài khoản, các ngân hàng sẽ để số dư tài khoản một khoản tiền nhất định, từ 100.000 đồng, 500.000 đồng, đến tiền triệu.

Nếu thẻ ATM có số dư tài khoản thấp, người dùng thẻ có lợi khi được sử dụng gần hết số tiền có trong tài khoản. Đối với những người có thu nhập thấp như công nhân, công chức hay như sinh viên…thì đây cũng là khoản tiền không nhỏ cần đến.

Hiện, các ngân hàng đang phát hành đa dạng nhiều loại thẻ có thể rút tiền qua máy ATM và sử dụng vào nhiều loại dịch vụ khác như nhận lương, thanh toán hàng hóa, dịch vụ, giao dịch tiền tệ, dịch vụ SMS – Banking, mua sắm hàng hóa, mua vé máy bay…vvv…như thẻ ATM nội địa, thẻ Cremium Visa Platinum của Vietinbank, thẻ E- Parner, thẻ ghi nợ quốc tế EMV MasterCard…Khách hàng nên đọc kỹ những tiện ích cũng như những tiêu chuẩn có lợi cho mình khi sử dụng thẻ.

Chọn thẻ ATM có số tiền rút tối đa 1 lần và 1 ngày

Với những người thường xuyên phải giao dịch qua thẻ ATM thì lựa chọn loại thẻ có số tiền rút tối đa 1 lần lớn cũng là một lựa chọn có lợi. Ngoài ra, người sử dụng thẻ có thể chọn loại thẻ có lần rút tối đa hoặc được chuyển khoản nhiều lần trong 1 ngày.

Hiện, những loại thẻ ATM thông thường, các cơ quan sử dụng để trả lương cho nhân viên, chỉ có mức rút tiền tối đa khoảng 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng/lần.

Một số các loại thẻ khác có những dịch vụ tiện ích nhiều hơn thì số tiền rút tại ATM tối đa cũng tỷ lệ thuận với số tiền được rút ra lên tới hàng chục triệu đồng/ngày.

Ngoài ra, nếu khách hàng sử dụng những loại thẻ có thể giao dịch được qua máy ATM thì việc ngân hàng phát hành thẻ đó miễn phí rút tiền cũng là một lựa chọn.

Xem tiếp bài có từ khóa:
Bài hấp dẫn?
Hotline tư vấn 1900 6249

Viết nhận xét

Điểm ưu đãi hot trong tuần

Citi Rewards Card Visa Platinum

Citi Rewards Card Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
10tr 20 - 900 tr 55ngày

Citi Cash Back Visa Platinum

Citi Cash Back Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
15tr 1 tỷ 55ngày

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
8tr 10 - 100 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
5tr 10 - 50 tr 45ngày

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
6tr 12 - 60 tr 45ngày

Thẻ Master Platinum

Thẻ Master Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 300 - 1 tỷ 45ngày

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

→ Xem thêm

Quy trình đăng ký mở thẻ trên DIEMUUDAI.VN

đóng cửa sổ

Quy trình đăng ký mở thẻ trên diemuudai.vn