Mở thẻ trực tuyến với những ngân hàng liên kết uy tín ANZ,SACOMBANK ...

Giảm giá 65%

Hơn 3.000 điểm ưu đãi trên toàn quốc

Lãi suất 0%

Mua trước trả sau đến
55 ngày miễn lãi

Rút tiền mọi lúc

Rút tiền ngay, mang tiền mọi nơi mọi lúc

Thanh toán toàn cầu

Thanh toán toàn cầu, không cần tiền mặt

8 lời khuyên giúp bạn mua sắm trực tuyến an toàn

Mua sắm trực tuyến thường được thực hiện bằng thẻ tín dụng. Nhưng làm thế nào để bạn không bị lừa và không sợ bị ăn cắp mã số thẻ
Bài hấp dẫn?
09/01/2015 - Kiến thức thẻ
  1. loi-khuyen-muon-giup-ban-khi-mua-sam-truc-tuyen-bang-the-an-toan-hon-minMua sắm trực tuyến có thực sự an toàn không?
  2. Nguyễn Kim khuyến mại mua sắm trực tuyến bằng VPBiz CardNguyễn Kim khuyến mại quà tặng lên đến 1 tỷ khi mua sắm trực tuyến bằng VPBiz Card
  3. pico-diemuudaiNhận ngay ưu đãi khi mua sắm trực tuyến tại Pico bằng the Visa
  4. Chương trình khuyến mãi đặc biệt "0 Phí" từ thẻ Viet Capital E-PlusMua sắm thả ga, nhận nhiều ưu đãi với thẻ ghi nợ ANZ Visa

1. Không mua trong một cửa hàng bất kỳ

Bước quan trọng đầu tiên: lựa chọn cửa hàng. Khi bạn có một sự lựa chọn cho riêng mình, hãy chọn một cửa hàng trực tuyến mà bạn đã biết đến danh tiếng của nó hoặc bạn đã sử dụng sản phẩm mà cửa hàng đó cung cấp. Hãy chắc chắn rằng các điều khoản chung và các điều kiện bán hàng rõ ràng, cửa hàng đó  địa chỉ cụ thể đi kèm với hình thức liên hệ rõ ràng (điện thoại, email).

Nếu bạn chưa có sự lựa chọn cho mình và bạn nghi ngờ về độ tin cậy của nhà cung cấp, hãy liên lạc với họ qua điện thoại hoặc email để kiểm chứng sản phẩm của họ. Hãy tiến hành tìm kiếm trên mạng Internet với tên cửa hàng hoặc hỏi ý kiến của cộng đồng mạng trước khi mua hàng để tìm một địa chỉ thay thế.

2. Dùng phương tiện thanh toán thay thế

Những trang web mua sắm trực tuyến đôi khi cung cấp cho bạn phương tiện thanh toán thay thế việc thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Ví dụ như một số trang web đề xuất thanh toán qua PayPal, điều này giúp bạn tránh được việc tiết lộ số thẻ. Tuy nhiên, cần mở một tài khoản Paypal bằng cách cung cấp số thẻ tín dụng hoặc tài khoản.

Chuyển khoản ngân hàng cũng có thể là một lựa chọn thú vị nếu bạn thực hiện thanh toán trực tuyến. Người bán hàng thường đòi hỏi ghi các thông số để tiến hành giao dịch. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng, việc xác nhận đơn hàng lâu hơn so với thanh toán bằng thẻ.

8 lời khuyên giúp bạn mua sắm trực tuyến an toàn

Mua sắm trực tuyến an toàn với thẻ tín dụng

3. Kích hoạt 3D Secure

Các ngân hàng luôn hướng tới các vấn đề bảo mật và hầu hết các ngân hàng hoặc thẻ (Blue Card, Visa, Mastercard ...) cung cấp giải pháp bảo mật chẳng hạn như 3-D Secure, một giao thức an toàn thanh toán Internet.

Ngày tháng năm sinh, mã số thẻ, mã bằng tin nhắn SMS ... tất cả các ngân hàng không cung cấp cùng một loại bảo mật. Hãy chứng thực theo lời khuyên của người tư vấn cho bạn kiểu bảo mật phù hợp cho thẻ của bạn và làm thế nào để kích hoạt chúng trước khi thực hiện mua sắm trực tuyến.

4. Sử dụng thẻ trả trước

Nếu bạn không có thẻ, tài khoản ngân hàng, bạn có thể mua một thẻ trả trước. Những thẻ này cũng có thể được sử dụng trong các cửa hàng trên phố, được nạp một số tiền nhất định trước khi bạn sử dụng nó.

Bạn có thể mua chúng trên mạng hoặc bằng tiền mặt tại các cửa hàng gần bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một khoản phí: một số tiền cố định về quản lý và / hoặc số tiền nhất định khi nạp tiền cho thẻ hoặc phí cho từng giao dịch.

5. Sử dụng thẻ ảo hay e-carte

Với tính năng tương tự như thẻ trả trước, thẻ ảo hay còn gọi là e-card được hầu như tất cả các ngân hàng Pháp cung cấp. Chúng cho phép bạn tạo ra các số thẻ ảo cho một số tiền nhất định hoặc cho mỗi lần thanh toán.

Dịch vụ này thường miễn phí nhưng phí giao dịch thấp hơn so với thẻ trả trước. Quy trình sáng tạo ra các số ảo có thể được thực hiện trực tuyến thông qua giao diện đặc biệt được thực hiện bởi các ngân hàng.

6. Hình thức giao dịch dưới mã an toàn

Số thẻ tín dụng để được nhập vào một trang đặc biệt an toàn cần phải được mã hóa để ngăn chặn việc xâm nhập của kẻ thứ 3. Những trang này có thể dễ dàng nhận ra bởi S của HTTPS xuất hiện ở phần đầu của địa chỉ hoặc khóa móc xuất hiện trên thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể kích hoạt mã pin thẻ của bạn nếu bạn đăng ký dịch vụ kiểu này.

Mặt khác, số thẻ ngân hàng không bao giờ giao dịch qua một hình thức liên hệ đơn giản hoặc qua email. Lý tưởng nhất đó là số thẻ tín dụng của bạn hầu như không bao giờ được chuyển qua Internet.

7. Kiểm tra tài khoản của bạn

Nếu bạn quyết định lựa chọn thanh toán bằng thẻ thật của mình khi mua sắm trực tuyến, vậy bạn nên kiểm tra xem số tiền ghi nợ tương ứng với yêu cầu mua hàng của bạn, nhất là nếu bạn là một người nghiện mua hàng trực tuyến.

Hãy chắc chắn rằng mỗi thẻ ghi nợ ngân hàng hoặc tài khoản trực tuyến của bạn phù hợp với số tiền mà bạn giao dịch khi mua hàng trên mạng. Nếu bạn thấy có sự bất hợp lí với bất kỳ khoản thanh toán nào của mình, xin vui lòng liên hệ với ngân hàng để có một lời giải thích xác đáng.

8. Không lưu giữ thông tin trên mạng

Cuối cùng, một số trang web có thể cung cấp tại thời điểm thanh toán lệnh "nhớ" các thông tin thanh toán để tạo điều kiện thuận tiện cho những giao dịch tiếp theo của bạn. Không nên chọn «đồng ý» để tránh số thẻ của bạn lưu lại trên hệ thống dữ liệu bán hàng của trang web đó.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn muốn lưu giữ thẻ này, hãy chọn một mật khẩu hỗn hợp có cả chữ hoa, chữ thường, số và chữ để tránh tài khoản của bạn bị hack. Tất nhiên, không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web mua sắm khác nhau.

Xem tiếp bài có từ khóa:
Bài hấp dẫn?
Hotline tư vấn 1900 6249

Viết nhận xét

Điểm ưu đãi hot trong tuần

Citi Rewards Card Visa Platinum

Citi Rewards Card Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
10tr 20 - 900 tr 55ngày

Citi Cash Back Visa Platinum

Citi Cash Back Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
15tr 1 tỷ 55ngày

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
8tr 10 - 100 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
5tr 10 - 50 tr 45ngày

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
6tr 12 - 60 tr 45ngày

Thẻ Master Platinum

Thẻ Master Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 300 - 1 tỷ 45ngày

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

→ Xem thêm

Quy trình đăng ký mở thẻ trên DIEMUUDAI.VN

đóng cửa sổ

Quy trình đăng ký mở thẻ trên diemuudai.vn