Chủ Nhật , 26 Tháng Sáu 2022
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng

thanh-toan-qua-pos

Từ khi ngân hàng có quy định thu phí khi rút tiền ATM tại máy đã có nhiều người tiêu dùng xem xét lại thói quen thanh toán của mình. Người tiêu dùng đã có xu hướng chuyển dần qua thanh toán bằng thẻ ATM tại các máy POS của ngân hàng thay cho việc sử dụng tiền mặt. Vừa tiết kiệm các chi phí mà còn tiện lợi vì không phải giữ tiền mặt.

Số liệu thống kê mới đây từ Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước cho thấy thanh toán qua thẻ (thuần túy giao dịch mua bán hàng hóa) ngày càng tăng bao gồm cả giá trị giao dịch cũng như số lượng thẻ phát hành trong nước. Quý II năm nay, có 5,65 triệu giao dịch được thực hiện thông qua các loại thẻ với tổng giá trị gần 29.600 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với quý I.

Ngoài ra, số thẻ phát hành của các ngân hàng trong nước kể cả thẻ thanh toán nội địa và quốc tế đều tăng. Đến cuối quý II/2013, toàn hệ thống có 54,89 triệu thẻ thanh toán nội địa và 5,26 triệu thẻ thanh toán quốc tế.

Việc chi tiêu qua thẻ gia tăng là nhờ người tiêu dùng đã đánh giá được những mặt tích cực do mua sắm qua thẻ mang lại. Chi tiêu không dùng tiền mặt không chỉ mang đến cho khách hàng sự tiện lợi và an toàn vì không phải mang theo tiền mặt. Không những thế, các khách hàng còn được nhận chiết khấu, giảm giá từ 3-5% khi đi mua sắm tại 1 số điểm liên kết với ngân hàng.

Theo Diemuudai.vn

Tỷ lệ mua hàng thanh toán bằng thẻ gia tăng
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Mất thẻ Atm thì làm lại như thế nào?

Thẻ ATM từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay …