Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ tín dụng / Ưu, nhược điểm của thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Ưu, nhược điểm của thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Ưu điểm

1. Vay tiền ngân hàng không chịu lãi suất

Khách hàng có thể vay miễn lãi trong vòng 30 ngày. Ví dụ đầu tháng bạn chưa có đủ số tiền để kinh doanh, bạn có thể lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp thông qua thẻ này. Và khách hàng sẽ không phải trả thêm bất kì một khoản phí nào về lãi suất nếu trả nợ đúng hạn. Khi làm ăn hiệu quả, số tiền vay đến cuối tháng chắc chắn sẽ sinh lời. Lúc này, khách hàng sẽ có cơ sở và cơ hội để phát triển kinh doanh nhiều hơn nữa.

2. Loại bỏ rủi ro tiền mặt

Khách hàng có thể đánh rơi khi di chuyển hoặc có thể bị trộm cướp ngang đường nếu mang theo tiền mặt… Khi sử dụng  thẻ tín dụng hay các loại thẻ ngân hàng, tài khoản của khách hàng sẽ được bảo mật bằng một hệ thống an ninh đảm bảo, và số tiền sẽ được cất giữ ở một nơi tin cậy mà khách hàng không phải lo lắng quá nhiều đến việc quên hay để tiền linh tinh trong nhà.

Bên cạnh đó, khi để tiền trong thẻ, nếu bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, thì việc tiết kiệm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi khi sử dụng tiền mặt, có tiền trong tay, bạn rất có thể sài tiền không có kiểm soát.

Thẻ-Tín-Dụng-min

3. Thanh toán thuận tiện hơn bao giờ hết

Khách hàng hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán khi đi ăn tại các cửa hàng, dùng để mua hàng trên ebay, amazon  một cách dễ dàng. Hay khi mua hàng trả góp từ các nhà phân phối uy tín, khách hàng cũng được hưởng nhiều ưu đãi hơn hơn thông thường.

4. Hưởng nhiều ưu đãi

Được ưu đãi đến 50% khi ăn uống tại nhà hàng, giảm giá 40% dành cho các chủ thẻ khi mua sản phẩm tại một cửa hàng thời trang hay khi đặt phòng tại khu nghỉ dưỡng, đặt vé máy bay trong mùa du lịch… Tất cả những ưu đãi hấp dẫn đó đều kèm theo những điều kiện về sử dụng thẻ ngân hàng mà không phải tất cả khách hàng đều được hưởng.

Hiện tại, thẻ tín dụng quốc tế được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hơn so với thẻ nội địa. Khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế này cũng được hưởng nhiều lợi ích hơn như dễ dàng thanh toán ở ngoài nước, mua hàng online tại các trang mạng nước ngoài cũng dễ dàng hơn bao giờ hết.

5. Không phải chịu phí phạt chi tiêu vượt quá mức cho  phép

Với thẻ ghi nợ, khi khách hàng chi tiêu quá mức cho phép, sẽ phải chịu một mức tiền phạt. Số tiền phạt này sẽ được tính trực tiếp trừ vào tiền đang có trong thẻ của bạn.Nhưng khi sử dụng thẻ thanh toán dựa trên uy tín, nếu bạn đã chi tiêu chạm đến mức cho phép của ngân hàng đó, thì ngân hàng sẽ tự động nhắc nhở và không cho bạn được tiêu xài thêm nữa. Đây cũng chính là một cách khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được tài mức chi của mình.

Nhược điểm

1. Chịu mức lãi suất “tín dụng đen” nếu sử dụng không đúng cách

Khách hàng sẽ được vay miễn phí lãi suất nếu thanh toán đúng hạn. Nhưng chẳng may thanh toán chậm, khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất cao, ngang mức lãi suất do các công ty tài chính áp dụng, thậm chí có thể sẽ cao hơn, nếu bị dính vào trả chậm và nợ xấu.

2. Mất phí thường niên duy trì thẻ  

Mức phí thường niên khi sử dụng thẻ khá cao. Với những loại thẻ của ngân hang quốc tế, khách hàng sẽ phải trả từ 300.000 đến 500.000, và các ngân hàng trong nước sẽ khoảng từ 50.000 đến 100.000 đồng. Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ ngân hàng mà mất phí duy trì thường niên cao, hãy chắc chắn rằng những lợi ích mà mình được hưởng cao hơn mức tiền duy trì đó. Nếu không, hãy chuyển sang các loại thẻ có mức phí thu thấp như Vietinbank.

3.  Không có kế hoạch chi tiêu dễ rơi vào tình trang vung tay quá chán

Không kiểm soát được hành vi mua sắm, bạn sẽ rơi vào tình trang nợ nần không mong muốn. Vì vậy để sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả, khách hàng cần có một kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiêu dùng có ý thức sẽ loại bỏ được những mặt hạn chế này.

Ưu, nhược điểm của thẻ tín dụng không phải ai cũng biết
Rate this post

Bài viết HOT

the-tin-dung-anz-la-gi-diem-noi-bat-cua-loai-the-nay

Thẻ tín dụng ANZ là gì? Nó có điểm gì vượt trội hơn so với các loại thẻ tín dụng khác?

Thẻ tín dụng ANZ là cái tên vô cùng mới mẻ tại Việt Nam, vậy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *