Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Hỏi đáp / Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, một là chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng và chuyển qua các công ty chuyển tiền nhanh (kiểu WU), ngoài ra thì chỉ có cách chuyển chợ đen (rất nhanh nhưng phí cũng cao và cũng không được an toàn cho lắm, những người nói rằng chuyển tiền chợ đen an toàn là chẳng qua họ chưa dính phải những vụ tiếp viên mang tiền về bị bắt hay chủ hàng vỡ nợ trốn mất…)

Hình thức 1:  Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng:

Bạn có thế chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng Việt Nam như Viettinbank, ACB, Saccombank, Teckcombank… Các ngân hàng này đã thiết lập mối quan hệ đại lý với trên 1000 ngân hàng có uy tín ở tất cả các nước và có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với nhiều ngân hàng nước ngoài với mức phí thấp.

Bạn có thể chuyển tiền về bằng đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô la Úc (AUD), bảng Anh (GBP), đô la Singapore (SGD) , yên Nhật (JPY), curon Đan Mạch (DKK), curon Thuỵ Điển (SEK), curon Na Uy (NOK), franc Thụy Sĩ (CHF), đô la Canada (CAD).

Bạn chỉ cần đến bất cứ ngân hàng thuận tiện ở nước ngoài gần nơi bạn sống và làm việc (Bạn nên lựa chọn ngân hàng lớn, có uy tín) và cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, điền vào phiếu chuyển  tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

                                 Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua tài khoản của ngân hàng

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với ngân hàng bạn có thể điền thông tin vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (có đính kèm ở mục Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Ngân hàng Việt nam) rồi chuyển cho nhân viên viên ngân hàng và nhờ họ giúp đỡ.

Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào có dán ảnh (như hộ chiếu, chứng minh sỹ quan, giấy phép lái xe .v.v…).

 Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).

Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.

Người nhận tiền không nhất thiết phải có tài khoản ở Ngân hàng. Trong trường hợp này bạn cần cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số chứng minh thư người nhận, điện thoại (nếu có) và đề nghị chuyển qua Ngân hàng mà bạn muốn chuyển tại Việt Nam( Ngân hàng Viettinbank, Saccombank…)

Làm thế nào tôi có thể biết được tình trang của khoản tiền tôi đã chuyển?

– Để biết thông tin chi tiết về tình trạng của giao dịch chuyển tiền, xin vui lòng gửi email hoặc gọi điện cho chúng tôi. Thông tin liên lạc chi tiết xem tại mục  Địa chỉ liên hệ. Hoặc bạn có thể chủ động liên hệ với ngân hàng gửi tiền, yêu cầu họ kiểm tra lại tình trạng của món tiền theo đường ngân hàng, nếu có sai sót thì yêu cầu họ bổ sung chỉnh sửa kịp thời. Nếu bạn còn giữ Phiếu biên nhận chuyển tiền thì sử dụng cách này sẽ hiệu quả và nhanh hơn.

– Người nhận có thể nhận được tiền ngay trong ngày bạn chuyển.

– Tuy nhiên để người nhận có thể nhận tiền được nhanh chóng, khi chuyển tiền bạn có thể cung cấp số điện thoại của người nhận. Ngân hàng  Việt Nam sẽ liên lạc với người nhận ngay khi nhận được tiền của bạn.

Hình thức 2: Bạn có thế gửi tiền về Việt Nam thông qua điểm giao dịch Đại Lý Western Union

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam-qua-western union

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Western Union an toàn và nhanh chóng

Rất đơn giản. Quý vị chỉ cần đến điểm giao dịch Đại lý Weatern Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Gửi Tiền, phần còn lại đã có giao dịch viên Western Union đảm trách thực hiện. Với hơn 480,0001 điểm giao dịch Đại lý khắp toàn cầu, chúng tôi có thể hiện diện ngay bên cạnh nơi quý vị ở. Điểm giao dịch của chúng tôi có ở các ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ.v.v.

Sau khi điền đầy đủ thông tin mà WU yêu cầu thì Đại Lý Western Union  cung cấp 10 chữ số  cho bạn, sau đó bạn gọi về người thân của bạn, bảo họ ra ngân hàng mà bạn gửi, đem chứng minh thư và đọc 10 chữ số này để nhận tiền. Ngoài ra bạn có thế chuyển tiền qua điện thoại, internet ( Chỉ áp dụng ở một số quốc gia) thông qua Western Union

Bạn có thể xem chi tiết về cách chuyển tiền  theo hình thức này tại đây:

Diemuudai.vn đã chỉ ra 2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn và nhanh chóng hiện nay, về phí chuyển tiền người nhận không phải mất phí, vì khi chuyển tiền đơn vị chuyển tiền đã thu phí chuyển tiền của người gửi.

Bài viết liên quan:  Chuyển tiền từ nước ngoài vào tài số tài khoản các nhân ở Việt Nam

Các cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Mất thẻ Atm thì làm lại như thế nào?

Thẻ ATM từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *