Thứ Năm , 18 Tháng Bảy 2024
Trang chủ / TIN TỨC SỰ KIỆN / Tìm hiểu kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô cho mọi tài xế

Tìm hiểu kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô cho mọi tài xế

Có rất nhiều người hiện nay đang lo lắng về một số trường hợp các hãng bảo hiểm ô tô từ chối làm bảo hiểm, bởi trong hợp đồng bảo hiểm có ghi rõ các điều khoản bồi thường và không bồi thường nhưng không phải ai cũng đọc. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô để được đảm bảo mọi quyền lợi mình được hưởng?

Tại sao nên mua bảo hiểm cho xe ô tô

Tâm lý của người chạy xe đã bảo hiểm xe ô tô là có gì bảo hiểm lo tất. Nhưng sự thật không phải vậy. Vẫn có những lý do mà bảo hiểm từ chối, không chịu chi phí sửa chữa, thay mới cho chiếc xe. Lựa chọn thương hiệu nào khi mức giá, điều khoản khác nhau? Làm thế nào để mua được bảo hiểm giá rẻ mà vẫn đầy đủ các điều khoản cần thiết… là những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi tham gia giao thông xe gặp các tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe, gây thiệt hại về vật chất thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa tùy theo mức độ nghiêm trọng. Loại bảo hiểm này được tính là tự nguyện và dựa theo mức thỏa thuận của đơn vị bảo hiểm cũng như khách hàng, dĩ nhiên chúng vẫn ơhải tuân theo điều lệ và biểu phí của hãng bảo hiểm.

bảo hiểm ô tô bắt buộc
bảo hiểm ô tô bắt buộc

Những kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô

Có thể lách luật để nhận bảo hiểm

Rất nhiều người thắc mắc nếu xe của họ bị hỏng, tai nạn rồi mới mua bảo hiểm thì liệu bảo hiểm có chi trả tiền cho họ nếu họ muốn thay thế thân vỏ hay không. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu rõ rằng bảo hiểm  ô tô là dạng bảo hiểm dạng bồi thường thiệt hại vật chất, tức là nó không có tác dụng trong trường hợp khách hàng muốn tu sửa xe, đặc biệt là rất khó bởi khi bạn làm bảo hiểm, sẽ có nhân viên thẩm định của công ty bảo hiểm đến xem xét hiện trạng xe rồi mới tiến hành làm bảo hiểm.

Tuy nhiên, cũng không phải là không có cách lách luật, bạn chỉ có thể lách luật khi nhân viên thẩm định và làm bảo hiểm cũng thông đồng với bạn. Chúng tôi không khuyến cáo bạn đi theo phương pháp này bởi nếu bị phát hiện “ăn gian” trong lúc tiến hành rà soát hồ sơ, bạn sẽ chết chắc.

Gara và bảo hiểm ô tô thường có mối quan hệ rất mật thiết

Với những khách hàng nữ họ là những người khá bận rộn chính vì thế để tiết kiệm thời gian mà vẫn xong thủ tục bảo hiểm thì bạn chỉ cần lái chiếc xe của mình đến gara ô tô mà bạn quen, sau đó nhờ gara gọi bảo hiểm đến. Thông thường, mỗi gara đều liên kết với 1 hãng bảo hiểm nhất định, họ sẽ rất vui lòng nếu bạn lựa chọn gara của họ để giao dịch với bảo hiểm (bởi việc giới thiệu khách hàng cho bảo hiểm sẽ giúp gara ăn được hoa hồng hoặc một số lợi ích nhất định).

Bạn phải là người quyết định gara bảo hiểm

Hãy nên tìm các đơn vị làm bảo hiểm ô tô uy tín hiện nay, như bảo hiểm ô tô Thebank, bạn nên chú ý đến mức độ ăn ý hay thân thiết giữa gara và đơn bị bảo hiểm để tránh các thủ tục mất thời gian. Hãy cân nhắc dịch vụ cứu hộ 24/24 của hãng bảo hiểm, cần thiết thì có thể xem trước review về đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường của hãng có thực sự “có tâm”, nhanh nhẹn và chuyên nghiệp không.

Không phải lúc nào bạn cũng được nhận bảo hiểm

Khách hàng cần lưu ý tới một số trường hợp bạn sẽ không được nhận bảo hiểm ô tô. Nói cách khác, vì người ta đâm bạn, nên bạn chỉ đòi được tiền của bảo hiểm một ít và số còn lại phải đòi bồi thường từ người đã đâm bạn. Vậy nên, nếu bạn có ý định bỏ qua cho người đâm mình vì một vài lí do (như đang vội vã, không tiện giải quyết bồi thường ngay) thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại, vì nếu bạn không đòi được bồi thường từ người đó thì bạn cũng sẽ không đòi được bồi thường trọn vẹn với bảo hiểm.

>> Đọc thêm: Giảm tới 20% phí bảo hiểm ô tô PTI cho chủ thẻ tín dụng PVcomBank

Thật thà với bảo hiểm đôi khi cũng không tốt

Trên một số trang web về xe hơi, nhiều người đặt câu hỏi rằng, khi xảy ra tai nạn với xe khác, bảo hiểm thường không bồi thường 100% chi phí sửa chữa cho họ mà thường chỉ rơi vào 50-70%. Nguyên nhân là do đâu?

Câu trả lời chính là do bạn đã quá thành thực với bảo hiểm. Ý nghĩa của bảo hiểm chính là bồi thường và bù đắp cho cái sai của chủ xe. Nói cách khác, nếu như người khác đâm bạn, bảo hiểm sẽ mặc định rằng đó không phải lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ không trả tiền. Nhưng nếu bạn khai báo với bảo hiểm rằng bạn vô tình lùi xe trúng tường, thì đó 100% là lỗi của bạn, bảo hiểm sẽ chi trả 100% chi phí sửa chữa cho bạn. Chế tài của bảo hiểm chính là vậy, vì bản chất của bảo hiểm là bù đắp cho rủi ro.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết Những kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô cần biết cho mọi chủ xe, hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích cho mọi khách hàng. Đừng quên tìm hiểu về quy định bảo hiểm ô tô mới nhất hiện nay để có thể được hưởng những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm một cách tốt nhất. Tham khảo thêm tại đây.

Thuộc về account

Bài viết HOT

thu-nhap-tinh-thue_0811151618_2502095013

Mã số thuế là gì? Cách kiểm tra mã số thuế nhanh nhất

Một trong những công cụ để có thể tìm kiếm được những thông tin chính …