Chủ Nhật , 23 Tháng Sáu 2024
Trang chủ / KINH NGHIỆM DÙNG THẺ / Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào, chuyển tiền đi, nhận được tiền không?

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào, chuyển tiền đi, nhận được tiền không?

“Thẻ atm bị khóa có chuyển tiền vào được không?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc, trong đó bạn Hùng có gửi về cho Diemuudai câu hỏi như sau.

“Mình có cái thẻ ATM Vietcombank bị khóa do mình làm cách đây hơn 1 năm rồi bỏ quên không dùng (cũng chưa đổi mã PIN). Giờ mình muốn hỏi thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào tài khoản được không? Bạn có cách nào khắc phục giúp mình không?”

Thẻ atm bị khóa có chuyển tiền vào được không?

Thẻ atm bị khóa có chuyển tiền vào được không?

→Lưu lại ngay công cụ tìm kiếm cây ATM Online để bất cứ ở đâu bạn cũng có thể tìm được cây ATM gần bạn nhất chỉ trong chớp mắt

Trả lời:

Trước hết, mình xin cảm ơn Hùng đã gửi câu hỏi này về cho chúng tôi. Và đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn khác là: “Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền vào được không?”

Khi Thẻ ATM của các ngân hàng Vietcombank, Sacombank, Agribank, BIDV bị khóa các bạn vẫn có thể chuyển tiền vào tài khoản như bình thường nhưng cũng có vài điểm bất cập, bạn cần lưu ý:

 Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được hay không?

Thẻ ATM là 1 loại thẻ hết sức thông dụng và tiện sử dụng, bạn có thể mang theo bất cứ đâu, và thực hiện giao dịch thanh toán 1 cách dễ dàng qua cây ATM, siêu thị, trung tâm mua sắm… mà còn được hưởng nhiều ưu đãi khi dùng thẻ ATM.

Khi thẻ ATM bị khóa, tức là mọi hoạt động đó của bạn phải thông qua ngân hàng,kể cả muốn chuyển tiền cũng vậy, bạn phải đến tận chi nhánh ngân hàng Vietcombank để giao dịch.

Bởi vì thẻ ATM bị khóa không liên quan đến tài khoản bị khóa. Nếu quá lâu mà tài khoản của bạn không sử dụng đến thì cũng có thể bị khóa, cách tốt nhất đối với bạn là ra ngân hàng kiểm tra lại, nếu tài khoản bị khóa thì kích hoạt lại.

Thẻ ATM cũng có thể bị khóa do nhập sai mã Pin nhiều lần

Có rất nhiều bạn sau khi đổi mã Pin thì lại không nhớ mã Pin mới, nếu nhập sai quá nhiều lần, ngân hàng sẽ đảm bảo tài khoản cho bạn phòng có kẻ xấu lợi dụng bằng cách khóa tài khoản và khóa thẻ ATM của bạn lại.

Bị khóa thẻ ATM làm sao để mở trở lại?

Bạn cần mang theo CMND ra ngân hàng gần nhất để kích hoạt lại, tốt nhất là nên đến chi nhánh ngân hàng mà lần trước bạn đã làm thẻ tại đó, để được giải quyết nhanh hơn.

>>Hoặc có thể tham khảo để biết rõ hơn qua đường link: Thẻ ATM bị khóa – Phải làm thế nào?

Phí kích hoạt thẻ ATM của các ngân hàng là bao nhiêu?

Hầu như là miễn phí, hoặc dao động từ 50 đến 100 nghìn đồng, nên bạn cũng cần nên chuẩn bị trước, hoặc ngân hàng sẽ trực tiếp trừ tiền qua tài khoản của bạn.

Qua bài viết này, tôi hy vọng đã giúp bạn Hùng giải đáp được tất cả những thắc mắc của mình về thẻ ATM bị khóa, tài khoản bị khóa, và cũng là câu hỏi chung của tất cả các bạn: Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không?

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền tại ATM đúng chuẩn nhất để bạn có thể thực hiện giao dịch tại cây ATM một cách nhanh gọn an toàn nhất

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

tra số dư tài khoản Vietinbank

2 cách tra số dư tài khoản Vietinbank thông dụng nhất ai cũng nên biết

Có rất nhiều cách để tra cứu số dư tài khoản Vietinbank. Bài viết sau …