Chủ Nhật , 23 Tháng Sáu 2024
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ TÍN DỤNG / Giải đáp thắc mắc: Điều kiện và thủ tục để làm thẻ tín dụng vib

Giải đáp thắc mắc: Điều kiện và thủ tục để làm thẻ tín dụng vib

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên thông dụng đối với rất nhiều khách hàng. Câu hỏi mà thebank thường nhận được nhất chính là điều kiện, thủ tục mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng vib như thế nào cho thật hiệu quả.

Những câu hỏi mà chúng tôi nhận được về thẻ tín dụng vib thường xoay quanh về điều kiện cũng như thủ tục và cách sử dụng loại thẻ này. Có thể trích dẫn từ một email như sau:

“Chào anh/chị!

Tôi hiện đang là nhân viên của một công ty Du lịch, với mức lương hàng tháng là 7 triệu VNĐ. Tôi được công ty trả lương hàng tháng qua tài khoản của ngân hàng VIB. Do một vài lý do, hiện nay tôi đang có nhu cầu muốn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB. Thế nhưng tôi lại chưa nắm rõ được điều kiện và thủ tục để sở hữu một chiếc thẻ VIB. Rất mong nhận được lời giải đáp từ phía anh/chị.

Xin cảm ơn!”

Đầu tiên, thay mặt tổ tư vấn xin được cảm ơn câu hỏi của anh. Trước khi giải thích về câu hỏi cảu anh, tôi xin giải thích về khái niệm thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng thực ra là một hình thức cho vay của ngân hàng “ứng trước trả sau”. Chính vì thế khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại bất cứ ngân hàng nào trên lãnh thổ Việt Nam thì đều phải chứng minh nhân thân rõ ràng và có nguồn tài chính ổn định, được xác định cụ thể kèm theo một số điều kiện khác (mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau).

Xem thêm: Những thông tin nổi bật nhất về thẻ tín dụng hsbc mà bạn cần biết

Thẻ tín dụng vib là loại thẻ tín dụng do ngân hàng VIB phối hợp với các tổ chức để phát hành thẻ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khi sử dụng loại hình thẻ tín dụng này, khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng thẻ trong mua sắm, du lịch,… và nhận được rất nhiều ưu đãi từ các đơn vị liên kết với ngân hàng VIB.

Hình1-Hinh-anh-the-tin-dung-ngan-hang-VIB

Hình ảnh thẻ tín dụng ngân hàng VIB

Điều kiện để mở thẻ tín dụng vib

Khi khách hàng có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB thì cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Là cá nhân người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc, cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 20 – 65 tuổi.
  • Có thu nhập chuyển khoản từ 6 triệu VNĐ/tháng trở lên đối với hạng thẻ thường; 8 triệu VNĐ/tháng trở lên đối với chủ thẻ hạng vàng và tối thiểu từ 15 triệu VNĐ/tháng đối với thẻ hạng bạch kim.

Thủ tục làm thẻ tín dụng tại ngân hàng VIB

Để mở thẻ tín dụng VIB, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, thủ tục sau:

  • Đơn đăng ký phát hành thẻ tín dụng quốc tế kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (mẫu do ngân hàng VIB phát hành).
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân: các bản sao giấy chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu, hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có đi kèm với bản chính để đối chiếu.
  • Các giấy tờ chứng minh thu nhập: gồm có hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

Hình_2_-_Can-chuan-bi-day-du-ho-so-de-co-the-de-dang-lam-mot-chiec-the-tin-dung

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể dễ dàng làm một chiếc thẻ tín dụng

Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu phát hành thẻ tín chấp thì cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh về vị trí công tác, mức thu nhập,…

Với khách hàng có nhu cầu phát hành thẻ thẻ tín dụng vib theo hình thức thế chấp, khách hàng cần cung cấp giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản đó (giá trị của tài sản đó bằng 110% hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng vib).

Mức lãi suất của thẻ tín dụng vib

Đây là mức lãi suất mà chủ thẻ tín dụng sẽ phải chịu khi thanh toán chậm khoản dư nợ trên thẻ tín dụng ngân hàng VIB của tháng kề trước. Và mức lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng VIB sẽ được tính như sau:

  • Đối với thẻ VIB Classic: 31%.
  • Đối với thẻ tín dụng VIB Gold: 28%.
  • Thẻ VIB Platinum: 25%.
  • Đối với thẻ tín dụng VIB World: 25%.  

Hình_3_-_Khach-hang-can-co-ke-hoach-de-co-the-thanh-toan-no-ngan-hang-truoc-thoi-gian-dao-han

Khách hàng cần có kế hoạch để có thể thanh toán nợ ngân hàng trước thời gian đáo hạn

Trên đây là câu trả lời cho những thắc mắc của anh về thẻ tín dụng vib, mong rằng sẽ giúp anh cảm thấy hài lòng nhất. Để tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng của các ngân hàng, bạn có thể xem thêm trên website: thebank.vn.

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

Các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam

Các loại thẻ tín dụng Việt Nam

Hiện nay thẻ tín dụng có 4 thương hiệu chính sau: 1.3.1. Thẻ tín dụng Visa. … 1.3.2. Thẻ tín …