Chủ Nhật , 23 Tháng Sáu 2024
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ TÍN DỤNG / Thẻ tín dụng là gì? Những tính năng hữu ích của loại thẻ này

Thẻ tín dụng là gì? Những tính năng hữu ích của loại thẻ này

Khi xã hội ngày càng phát triển, ngân hàng càng phát triển thêm nhiều dịch vụ để phục vụ cho khách hàng. Một trong những dịch vụ đó chính là thẻ tín dụng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Và loại thẻ này có những tính năng ưu việt gì?

Thẻ tín dụng hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều người nữa. Nhưng để thực hiểu thẻ tín dụng là gì? Và những công dụng, tính năng của nó ra sao thì lại không nhiều người thực hiểu về nó.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay với tên gọi khác là thẻ Credit Card, đây là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần có sẵn tiền ở trong thẻ. Nói một cách khác đây chính là một hình thức “ứng trước trả sau”. Chủ thẻ hoặc người sử dụng nói cách khác là sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối thời gian đáo hạn sẽ trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ được ngân hàng cấp được gọi là hạn mức tín dụng.

Hinh1-the-tin-dung-la-gi

Thẻ tín dụng là gì?

Tùy theo hồ sơ người mở thẻ và các điều kiện mà chủ thẻ có thể đáp ứng được từ phía ngân hàng mà hạn mức sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Sau khi đã được ngân hàng duyệt hồ sơ và chấp nhận cho mở thẻ thì chủ thẻ (hoặc người sử dụng thẻ) có thể sử dụng chiếc thẻ tín dụng này để thanh toán các tiện ích như mua sắm, du lịch, giải trí,… vô cùng tiện ích.

Xem thêm: Tìm hiểu về thẻ tín dụng BIDV Visa Flexi

Hiện hầu hết các ngân hàng cho phát hành 2 loại thẻ tín dụng:

  • Thẻ nội địa: là chiếc thẻ tín dụng chỉ có thể thanh toán trong nước.
  • Thẻ quốc tế: Có thể liên kết với Mastercard/Visa, dùng được cả trong và ngoài nước, tại các cây ATM/POS có biểu tượng visa trên toàn cầu.

Chức năng ưu việt của thẻ tín dụng

Sau khi đã lý giải về câu hỏi thẻ tín dụng, ta có thể phần nào nắm được một tính năng ưu việt của chiếc thẻ này chính là không cần nạp tiền vẫn có thể sử dụng thẻ trong các thanh toán, giao dịch trong hạn mức mà ngân hàng đã cấp trong hồ sơ làm thẻ. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được biết đến với những tính năng sau:

  • Tính năng thanh toán: Bạn có thể thoải mái thanh toán những dịch vụ hay các khoản mua sắm trong và ngoài nước (tùy theo loại thẻ bạn làm) mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Đặc biệt, ngân hàng còn hỗ trợ bạn đến 45 ngày để thanh toán mà không áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, bạn sẽ phải chi trả số tiền đã “ứng trước” của ngân hàng bằng hình thức trả toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.
  • Rút tiền mặt: như một chiếc thẻ ATM thông thường, thẻ tín dụng cũng được trang bị tính năng này. Nhưng theo lời khuyên từ thebank thì bạn nên hạn chế sử dụng tính năng rút tiền mặt. Bởi phí rút tiền từ tấm thẻ tín dụng này sẽ kèm theo lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

Hình_2-_rut-tien-mat-bang-the-tin-dung-la-chuc-nang-nen-suy-xet-that-ky-truoc-khi-thuc-hien

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là chức năng nên suy xét thật kỹ trước khi thực hiện

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi đã hiểu được về thẻ tín dụng là gì thì khi sử dụng loại thẻ này quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Sẽ làm cho bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn vì tiền luôn có sẵn trong thẻ (theo hạn mức hồ sơ bạn làm tại ngân hàng).
  • Chủ thẻ nhận được ưu đãi từ phía ngân hàng trả không lãi suất kéo dài từ 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể trả toàn bộ hoặc chi trả một phần thành nhiều đợt và tính kèm theo lãi suất.
  • Nhận được nhiều ưu đãi từ các trang thương mại điện tử, siêu thị hay trung tâm thương mại.
  • Thanh toán dễ dàng, nhanh gọn trong và ngoài nước đối với thẻ tín dụng quốc tế.

Nhìn chung quy lại, nếu bạn là một người có thể hoạch định kinh tế, cân nhắc kỹ càng trước khi chi tiêu thì việc mở cho mình một chiếc thẻ tín dụng là vô cùng hợp lý, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hy vọng với những lý giải về câu hỏi thẻ tín dụng là gì sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ này của các ngân hàng. Để tìm hiểu thêm về các dụng vụ khác của các ngân hàng bạn có thể tham khảo thêm trên thebank.vn.

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

Các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam

Các loại thẻ tín dụng Việt Nam

Hiện nay thẻ tín dụng có 4 thương hiệu chính sau: 1.3.1. Thẻ tín dụng Visa. … 1.3.2. Thẻ tín …