Thứ Bảy , 4 Tháng Bảy 2020
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Công nghệ tiên tiến cho người tiêu dùng rút tiền từ ATM mà không cần thẻ

Công nghệ tiên tiến cho người tiêu dùng rút tiền từ ATM mà không cần thẻ

Công nghệ tiên tiến, khi sử dụng máy ATM chủ thẻ có thể căn cứ vào đặc điểm sinh trắc học thông qua đôi mắt để nhận dạng chủ thẻ khi giao dịch, thay vì việc sử dụng thẻ như hiện nay.

Vừa qua theo WSJ, tập đoàn Citigroup sẽ bắt tay với tập đoàn sản xuất máy và giao dịch tự động (ATM) lớn nhất nước Mỹ Diebold để ứng dụng công nghệ mới thay thế việc dùng thẻ tại các cây rút tiền. Vì vậy ATM có thể căn cứ đặc điểm sinh trắc học thông qua đôi mắt để nhận dạng cho chủ thẻ khi giao dịch. Thông qua công nghệ này cho phép người dùng rút tiền bằng cách quét nhãn cầu hoặc điền mã số trên chiếc điện thoại thông minh và thay vì chủ thẻ phải thao tác quẹt thẻ.

cong-nghe-tien-tien-cho-nguoi-tieu-dung-rut-tien-tu-atm-ma-khong-can-the

Công nghệ tiên tiến cho người tiêu dùng rút tiền từ ATM mà không cần thẻ

Công nghệ mới này đã được Diebold công bố cuối tháng 10 là bước đột phá của các ngân hàng lớn trong việc giúp rất nhiều người tiêu dùng truy cập vào tài khoản của mình thật dễ dàng và an toàn hơn so với dùng loại thẻ ATM, nó vốn được xem là phương thức rút tiền chủ yếu trong nhiều thập kỷ qua.

Citigroup có thể áp dụng những công nghệ này vào thực tế trong vài năm tới đây. Những ngân hàng lớn khác như JP Morgan Chase & Co, Bank of America cũng bắt đầu thử nghiệm nội bộ công nghệ giao dịch ATM không dùng thẻ riêng.

Trong những thiết bị di động này sẽ cung cấp những ứng dụng không giới hạn cho tất cả mọi người, Giám đốc triển khai ATM toàn cầu của Citigroup – Wayne Malone nhận định. Từ giữa năm 2013 và 2015, số người dùng ưu tiên những dịch vụ ngân hàng đó sử dụng điện thoại di động đã tăng từ 5% lên 13%.

Khi máy rút tiền trong thử nghiệm của Citigroup không được trang bị màn hình hoặc touchpad (bảng cảm ứng). Vì vậy, người dùng sẽ kiểm tra ứng dụng di động của ngân hàng trên smartphone hoặc máy tính bảng để đăng nhập và chọn một số tiền muốn rút. Sau đó, máy ATM sẽ quét nhãn cầu khách hàng để nhận dạng. Trên các máy ATM này được kết nối với các ứng dụng di động sẽ đưa ra đúng số tiền định rút.

Đại diện Diebold cho biết, công nghệ rút tiền mới này được ứng dụng trên ATM trong dự án với ngân hàng Citigroup cho phép hoàn tất giao dịch trong chưa đến 10 giây. Citigroup đã thử nghiệm từ tháng 8 với khoảng 30 khách hàng trong phòng thí nghiệm riêng.

Trong khi đó, JP Morgan (Mỹ) đã giới thiệu máy ATM không dùng thẻ vào đầu năm nay. Phát ngôn viên của hãng cho biết họ đang xem xét việc sử dụng các công nghệ nhận diện âm thanh và khuôn mặt.

Đại diện của Bank of America (Mỹ) cho biết đơn vị đã thử nghiệm nội bộ máy ATM không dùng thẻ và sẽ thí điểm với các khách hàng trong nửa đầu năm tới. Tính năng mới đã được triển khai tại các ATM của nhiều ngân hàng nhỏ hơn, bao gồm BMO Harris Bank (ngân hàng có trụ sở tại Chicago, Mỹ) đơn vị con của Bank of Montreal, Canada và ngân hàng Rosemont thuộc tập đoàn tài chính Wintrust Financial Corp.

Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng vẫn bày tỏ sự ngờ vực với công nghệ mới này. Họ lo các tổ chức tài chính lớn này sẽ thoải mái cho phép các ngân hàng quét nhãn cầu thường xuyên.

Trái ngược điều này, những ý kiến tích cực cho rằng các công nghệ mới có thể cung cấp cho ngân hàng một công cụ hữu ích trong các cuộc chiến chống gian lận khi thực hiện các giao dịch tại cây ATM. Vào tháng 5/2015, Công ty được phân tích và đánh giá tín dụng FICO cho biết số cuộc tấn công được thông qua thẻ ghi nợ của những người tiêu dùng nó được sử dụng tại tất cả các máy ATM, trong 3 tháng đầu năm cao nhất trong 20 năm qua.

Công nghệ mới rút tiền không cần thẻ, đồng nghĩa thông tin của chủ thẻ sẽ không thể bị ăn cắp bằng những thiết bị được gắn vào máy rút tiền. Và những cây ATM mới cũng không có tấm PIN pad (bàn phím bấm mã PIN) mà kẻ trộm có thể ghi lại thao tác bằng các máy ảnh nhỏ.

Theo vnexpress.net

Công nghệ tiên tiến cho người tiêu dùng rút tiền từ ATM mà không cần thẻ
Rate this post

Thuộc về Quản Trị Hệ Thống

Bài viết HOT

bảo hiểm ô tô bắt buộc

Tìm hiểu kinh nghiệm làm bảo hiểm xe ô tô cho mọi tài xế

Có rất nhiều người hiện nay đang lo lắng về một số trường hợp các …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *