Thứ Sáu , 8 Tháng Mười Hai 2023
Trang chủ / KIẾN THỨC THẺ / Hướng dẫn cách thức chuyển khoản qua ATM VietinBank đơn giản nhất

Hướng dẫn cách thức chuyển khoản qua ATM VietinBank đơn giản nhất

Chuyển khoản ATM ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng bởi sự tiện lợi trong thao tác và tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với hình thức chuyển khoản tại ngân hàng truyền thống.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến khách hàng những hướng dẫn cơ bản nhất về cách thức chuyển khoản qua ATM VietinBank.

Điều kiện để thực hiện chuyển khoản qua ATM VietinBank

Khách hàng có thể thực hiện việc chuyển khoản qua ATM VietinBank nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thẻ của bạn phải có biểu tượng Smartlink khi đó, thẻ sẽ có thể chuyển khoản cho những tài khoản thuộc thành viên của tổ chức Smartlink.
  • Thẻ phải có biểu tượng Banknet khi đó, thẻ của bạn có thể thực hiện chuyển khoản đến những tài khoản thuộc thành viên của tổ chức Banknet.
  • Thẻ của bạn phải có biểu tượng của tổ chức thẻ Quốc tế như Visa, Mastercard, Unionpay, JCB thì khi thực hiện chuyển khoản bạn phải tìm đến những điểm thẻ ATM có những biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế này.

chuyển khoản qua ATM VietinBank

Thẻ Visa Platinum VietinBank có thể chuyển khoản qua ATM

Hướng dẫn chuyển khoản trong hệ thống VietinBank qua ATM

Khách hàng chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM của bạn vào máy theo hướng mũi tên chỉ trên thẻ. Sau khi thẻ đã vào máy, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn nhập chính xác mã PIN.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn chức năng “Chuyển khoản”, với chức năng này, màn hình sẽ hiển thị tên những ngân hàng có thể chuyển khoản được, bạn tiến hành ấn nút chọn VietinBank.

Bước 3: Tiến hành nhập chính xác số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận tiền. Hệ thống sẽ gửi thêm một yêu cầu xác nhận thông tin tài khoản khách hàng muốn thực hiện chuyển tiền.

Bước 4: Nhập chính xác số tiền bạn muốn chuyển

Bước 5:

  • Xác nhận thêm một lần nữa các thông tin về tên của chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển khoản.
  • Khi bạn đã chắc chắn về độ chính xác của thông tin thì ấn vào nút Tiếp tục. Lúc này trên màn hình hệ thống sẽ có thông báo đợi trong giây lát để hệ thống có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến tài khoản khác.

Bước 6: Lúc này trên màn hình sẽ có hiển thị đã chuyển khoản thành công.

>> Bạn có biết: Những ngân hàng nào có thể chuyển tiền qua ATM cho nhau?chuyển khoản qua ATM VietinBank

Khách hàng thực hiện chuyển khoản qua ATM VietinBank

Hướng dẫn chuyển khoản ngoài hệ thống VietinBank qua ATM

Bước 1: Đưa thẻ ATM của bạn vào máy theo hướng mũi tên chỉ trên thẻ. Sau khi thẻ đã vào máy, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình yêu cầu bạn nhập chính xác mã PIN.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn chức năng “Chuyển khoản”, với chức năng này, màn hình sẽ hiển thị tên những ngân hàng có thể chuyển khoản được, bạn tiến hành ấn nút chọn ngân hàng của tài khoản mà bạn muốn chuyển khoản đến.

Bước 3: Tiến hành nhập chính xác số thẻ hoặc số tài khoản của người nhận tiền. Hệ thống sẽ gửi thêm một yêu cầu xác nhận thông tin tài khoản khách hàng muốn thực hiện chuyển tiền.

Bước 4: Nhập chính xác số tiền bạn muốn chuyển

Bước 5:

  • Xác nhận thêm một lần nữa các thông tin về tên của chủ tài khoản, số tài khoản và số tiền cần chuyển khoản. Khi bạn đã chắc chắn về độ chính xác của thông tin thì ấn vào nút Tiếp tục.
  • Lúc này trên màn hình hệ thống sẽ có thông báo đợi trong giây lát để hệ thống có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản đến tài khoản khác.

Bước 6:

  • Lúc này trên màn hình sẽ có hiển thị đã chuyển khoản thành công.
  • Nếu trong quá trình chuyển khoản gặp bất cứ một trục trặc nào bạn cần liên hệ ngay với chi nhánh/phòng giao dịch của VietinBank gần nhất để có thể giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất về cách chuyển khoản qua ATM VietinBank trong nội bộ ngân hàng hoặc các tài khoản liên ngân hàng. Đây là hình thức chuyển khoản đơn giản và nhanh chóng nhất hiện nay được rất nhiều khách hàng sử dụng và ưa chuộng.

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Đáo hạn thẻ tín dụng

Khi dùng thẻ tín dụng thì nên nắm rõ các thông tin sau

Sử dụng thẻ tín dụng ngày này đang được coi phổ biến và trong tương …