Thứ Ba , 29 Tháng Chín 2020
Trang chủ / Kinh nghiệm dùng thẻ / Thanh toán online bằng thẻ ATM – Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Thanh toán online bằng thẻ ATM – Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu mua sắm tiêu dùng hay thanh toán các dịch vụ đời sống hằng ngày là rất lớn. Sự phát triển của công nghệ giúp cho mọi người có nhiều phương thức thanh toán tiện lợi. Và một trong những cách thức thanh toán rất được ưa chuộng hiện nay đó là thanh toán online bằng thẻ ATM.

Thẻ ATM không chỉ có chức năng giao dịch trên máy ATM thuần túy mà nó còn có thể được dùng để thanh toán khi mua hàng hóa thông qua thiết bị POS đặt tại các điểm thanh toán như khách sạn, nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, tại nhiều trang Web cho phép thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM, bạn chỉ cần 1 thiết bị kết nối Wifi hoặc 3G bạn sẽ dễ dàng thanh toán hàng hóa dịch vụ.

→  Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking cho thẻ ATM 

1. Những tiện ích khi thanh toán online bằng thẻ ATM

thanh-toan-online-bang-the-atm-don-gian-tien-loi-va-nhanh-chong 4

Thanh toán online mọi lúc, mọi nơi

Nhanh chóng tiện lợi: Trước kia, khi muốn mua một món hàng hóa mà mình thích, bạn phải đến tận nơi bán món hàng đó để mua mặc dù địa điểm là khá xa. Bây giờ bạn có thể ngồi tại nhà và thanh toán mua hàng online bằng thẻ ATM và sau đó sẽ có người ship hàng đến tận nhà cho bạn.

Việc thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, mạng internet, mua vé máy bay…chúng ta đều phải đến các điểm giao dịch để thanh toán. Điều này khá mất thời gian và công sức. Tất cả chỉ cần 1 chiếc smartphone hoặc Laptop, máy tính kết nối internet là bạn có thể thanh toán các hóa đơn một cách nhanh chóng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Việc thanh toán online bằng thẻ ATM không những nhanh chóng và thuận tiện mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức đi đến địa điểm thanh toán. Chỉ cần ngồi tại nhà và thao tác vài phút trên điện thoại và laptop.

An toàn và bảo mật thông tin: Việc thanh toán online bằng thẻ ATM còn rất an toàn vì thông tin của thẻ bạn nhập tại nhà không ai có thể biết được. Còn khi nhập thông tin tại cây ATM hay các điểm giao dịch thẻ sẽ có nguy cơ bị đánh cắp thông tin hơn.

2. Hướng dẫn cách thanh toán online bằng thẻ ATM

Để các bạn hiểu rõ nhất về cách thanh toán online bằng thẻ ATM, hãy cùng tìm hiểu các bước trong dịch vụ thanh toán online bằng thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Một trong những ngân hàng có nhiều Website chấp nhận thanh toán trực tuyến qua thẻ nhất.

Theo đó, bạn có thể thực hiện thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn thời gian giao dịch, tiết kiệm thời gian, an toàn bảo mật và đặc biệt là hoàn toàn không mất thêm bất kỳ một khoản phí nào. Phương thức đăng ký lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tới bất kỳ Chi nhánh hay Phòng giao dịch nào của BIDV trên toàn quốc để yêu cầu đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến.

→  Tìm hiểu thêm các loại thẻ ATM của ngân hàng BIDV

Bước 1: Chọn hàng hóa/ dịch vụ và chọn thanh toán bằng thẻ nội địa BIDV

Bạn truy cập vào Website cần mua hàng hóa dịch vụ. Sau đó chọn hàng hóa/ dịch vụ cần mua, hoàn thành đơn đặt hàng, sau đó chọn thanh toán với Thẻ ATM nội địa. Tiếp đó, chọn biểu tượng của ngân hàng BIDV.

thanh-toan-online-bang-the-atm-don-gian-tien-loi-va-nhanh-chong 1

Bước 2: Nhập thông tin của thẻ và xác thực tài khoản

Sau khi lựa chọn ngân hàng thanh toán xong, bạn cần nhập các thông tin của thẻ như:

  • Tên in trên thẻ (tên in ở mặt trước, không có dấu)
  • Số thẻ (gồm 16 số và in trên mặt trước của thẻ)
  • Ngày phát hành của thẻ

thanh-toan-online-bang-the-atm-don-gian-tien-loi-va-nhanh-chong 2

Bước 3: Xác thực tài khoản của chủ thẻ

Sau khi nhập thông tin của thẻ, BIDV sẽ tự động gửi mã OTP qua SMS về số điện thoại đã đăng ký khi thực hiện đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn 0nline. Bạn nhập mã OTP đó Mục “OTP”

thanh-toan-online-bang-the-atm-don-gian-tien-loi-va-nhanh-chong 3

Bước 4: Nhận thông báo kết quả giao dịch

Sau khi thực hiện giao dịch thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo đến bạn. Như vậy bạn đã hoàn thành giao dịch thanh toán online bằng thẻ ATM.

Hiện nay, có hơn 150 trang Web chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM của BIDV , trong đó có những website mua sắm phổ biến trong các lĩnh vực hàng không, bảo hiểm, mua sắm trực tuyến, giải trí như: www.tvshoping.vn, http://megastar.vn, www.mediamart.vn… áp dụng cho các loại thẻ ATM của BIDV như Harmony, Moving, Etrans, thẻ liên kết sinh viên, cán bộ, khách hàng của các tổ chức và doanh nghiệp.

Thanh toán online bằng thẻ ATM – Đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

tra số dư tài khoản Vietinbank

2 cách tra số dư tài khoản Vietinbank thông dụng nhất ai cũng nên biết

Có rất nhiều cách để tra cứu số dư tài khoản Vietinbank. Bài viết sau …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *