Chủ Nhật , 23 Tháng Sáu 2024
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ GI NỢ / Thẻ Napas là gì? Ưu điểm nổi bật của thẻ Napas?

Thẻ Napas là gì? Ưu điểm nổi bật của thẻ Napas?

Song song với sự phát triển mạnh mẽ của các kênh thanh toán truyền thống như: ATM, POS thì thẻ Napas phát triển các kênh Internet Banking, Mobile Banking nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Vậy thẻ Napas là gì, công dụng ra sao và có ưu điểm gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thẻ Napas là gì?

Napas (tên tiếng Anh là National Payment Services)  được sử dụng như thẻ ATM nội địa tại thị trường trong nước. Phương châm hoạt động “Một kết nối. Mọi thanh toán”, thẻ Napas mang lại tiện ích cho người dùng trên phương thức kết nối tối ưu để dễ dàng thanh toán mọi phát sinh giao dịch cần thanh toán của người dùng.

Thẻ Napas là thẻ chip với tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật công nghệ cao. Đây là công nghệ hiện đại hàng đầu được ứng dụng cho dịch vụ thẻ. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa ở mức độ cao nên khó có thể làm giả mạo nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

          Xem thêm:  Lễ ra mắt thẻ thương hiệu quốc gia mang tên NAPAS

the-napas

Thẻ Napas là gì? 

Thông tin lưu trên thẻ được mã hóa theo tiêu chuẩn bảo mật siêu nghiêm ngặt, do đó khó bị giả mạo, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên cẩn thận trước mỗi giao dịch của mình tại POS rút tiền, giao dịch online…Chính nhờ sự phát triển của Napas đã giúp phần rút ngắn mục tiêu chuyển đổi từ thẻ sang thẻ chip.
Nhìn chung, để nhận biết thẻ Napas khách hàng có thể quan sát trên thẻ ATM của bạn, mặt trước hoặc mặt sau của thẻ có in biểu tượng logo Napas. Cũng có một vài trường hợp ngân hàng chưa in dấu hiệu này lên thẻ, bạn nên liên hệ ngân hàng phát hành thẻ để tìm hiểu và sử dụng.

Ưu điểm nổi bật của thẻ Napas

Theo như đánh giá của các chuyên gia cũng như khách hàng sử dụng thẻ Napas đều khẳng định Napas có những ưu điểm nổi trội và mang lại nhiều lợi ích. Riêng chủ thẻ Napas do các ngân hàng phối hợp phát hành ngoài việc nhận được ưu đãi riêng của ngân hàng thì còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác của Napas như các chương trình giảm giá, chương trình tích lũy điểm thưởng, chương trình hoàn tiền… từ các thương hiệu cũng như trung tâm thương mại dịch vụ có uy tín.

 • Việc rút tiền hay chuyển tiền ở tất cả các cây ATM hoặc thanh toán hóa đơn dịch vụ tại các điểm máy có hình ảnh biểu tượng Napas.
 • Đối với mạng lưới kết nối liên thông 16.800 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc cho phép chủ thẻ ATM nội địa Napas yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Bên cạnh đó, liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch, thậm chí còn được áp dụng miễn phí.
 • Đồng thời, Napas cũng thường xuyên có khuyến mãi giảm giá trên hóa đơn khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas. Mà chỉ có những thẻ Debit có liên hết Napas như Timo mới thanh toán qua cổng này được.

Điều đặc biệt là thành viên của thẻ Napas cho nên khi chuyển tiền từ đến các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng tức thời mà không phải chờ đợi.

         Xem thêm: Những lợi ích “lớn” từ thẻ tín dụng mang lại mà bạn có thể chưa biết

Thẻ Napas là gì? Lợi ích của thẻ ATM nội địa Napas
Ưu điểm nổi bật của thẻ Napas

Khám phá các ngân hàng thuộc hệ thống Napas

Hiện tại, hệ thống ngân hàng Napas là chỉ chung các ngân hàng cùng tham gia việc phát hành thẻ ngân hàng mang dấu ấn thương hiệu Napas. Khi ngân hàng tham gia vào hệ thống ngân hàng Napas thì các thẻ do ngân hàng phát hành đều có in hình thương hiệu Napas trên mặt thẻ.

Hiện nay, các hệ thống ngân hàng Napas khá đông, đã có 40 ngân hàng trên toàn quốc Việt Nam đã tham gia vào hệ thống này. Mặc dù thương hiệu Napas là của công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát triển nhưng khi các ngân hàng tham gia vào cùng một hệ thống thì sẽ chấp hàng tuân thủ những chuẩn chung. Như thẻ ATM của ngân hàng có trong hệ thống ngân hàng Napas sẽ sử dụng công nghệ chip bảo mật tuyệt đối. Đây là công nghệ bảo mật hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, bản thân ngân hàng cũng nhận được nhiều lợi ích với phương châm hoạt động của Napas “ Một kết nối mọi thanh toán” đã và đang mang lại nhiều cơ hội phát triển cho ngân hàng cũng như khách hàng sử dụng.

Các ngân hàng thuộc hệ thống Napas:

 1. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)
 2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 3. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 4. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 5. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)
 6. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín( Sacombank )
 7. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương( Saigonbank )
 8. Ngân hàng TMCP An Bình( ABBank )
 9. Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng song Cửu Long ( MHB )
 10. Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank)
 11. Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)
 12. Ngân hàng TMCP Phương Tây( Westernbank )
 13. Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex( PG Bank )
 14. Ngân hàng liên doanh Việt Nga( VRB )
 15. Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank)
 16. Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)
 17. Quĩ Tín dụng Nhân dân Trung Ương (CCF)
 18. Ngân hàng Thương mại TNHH Một Thành Viên Dầu khí Toàn cầu (GPBank)
 19. Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)
 20. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 21. Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
 22. Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank)
 23. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tien Phong Bank)
 24. Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank)
 25. Ngân hàng TMCP Việt Á (VietA Bank)
 26. Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIBank)
 27. Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng (VP Bank)
 28. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (EIB)
 29. Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB)
 30. Ngân hàng Phát triển nhà tp Hồ Chí Minh (HD Bank)
 31. Ngân hàng TNHH Indo Vina Bank (IVB)
 32. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)
 33. Ngân hàng Liên doanh VID Public
 34. Ngân hàng TMCP Bắc Á (Nasbank)
 35. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)
 36. Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (SCVN)
 37. Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong VN (HLBVN)
 38. Ngân hàng TMCP Liên Việt (LVB)
 39. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank)

Qua trên, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thẻ Napas cũng như lợi ích mà nó đem lại. Và nếu như chưa sở hữu chiếc thẻ này thì hãy nhanh chóng đăng ký ngay để được tận hưởng những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại nhé!

Bài viết HOT

visa2-1425201159765

Thẻ Visa card và Mastercard là gì

1. Thẻ Mastercard là gì? Cũng giống như thẻ visa card, thẻ master card cũng …