Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Hỏi đáp / 18 Câu hỏi tổng hợp về thẻ tín dụng visa, thẻ atm và các câu hỏi liên quan đến ngân hàng mà khách hàng thắc mắc?

18 Câu hỏi tổng hợp về thẻ tín dụng visa, thẻ atm và các câu hỏi liên quan đến ngân hàng mà khách hàng thắc mắc?

Câu 1: Thẻ tín dụng là gì ?

Trả lời:   Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn

Chủ thẻ được rút và dùng tiền mặt trước trong hạn mức tín dụng được quy định cho mỗi thẻ.

Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê.

vay-von-ngan-hang

 

Có thẻ tín dụng ngân hàng có thể vay

Câu 2: Hạn mức tín dụng là gì?

Trả lời:  Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa mà các ngân hàng cho cá nhân hay các tổ chức vay. Các tổ chức tài chính như ngân hàng hay các công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng dựa trên uy tín và khả năng đảm bảo chi trả của từng khách hàng. Khả năng đảm bảo chi trả được xác định dựa trên tổng hợp nhiều thông tin khác nhau như: thu nhập, tình hình chi tiêu, địa vị xã hội… Do đó, mỗi khách hàng có những hạn mức tín dụng khác nhau.

Câu 3 Có nên mở thẻ tín dụng không?

Trả lời:  Khách hàng nên mở thẻ tín dụng,  vì nếu biết cách dùng thì nó đem lại cho khách hàng những giá trị đích thực. Hiện nay các ngân hàng đã có nhiều ưu đãi khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Xem thêm bài viết về câu hỏi này tại đây:  http://diemuudai.vn/tin-tuc-su-kien/co-nen-lam-the-tin-dung-khong-ban-se-duoc-gi-khi-lam-the-tin-dung.

Câu 4:  Sử dụng thẻ tín dụng như thế nào cho hiệu quả

Trả lời:  Theo các chuyên gia thì khách hàng nên chi tiêu và kiểm soát chi tiêu với 50% thu nhập của mình là tốt nhất

no-ngan-hang

Câu 5:  Các website của ngân hàng hiện nay?

Trả lời:  Mời bạn truy cập vào địa chỉ sau để xem website của 50 ngân hàng nhéttp://laban.vn/ngan-hang

Câu 6: Vay tín chấp là gì ?

Trả lời : Vay tín chấp là vay dùng tài sản vô hình, hay nói cách khác, vay dựa trên uy tín của người cho vay, không cần thế chấp bằng tài sản, tuy nhiên hình thức vay tín chấp có lãi suất rất cao và bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Câu 7: Vay thể chấp là gì ?

Trả lời: là khi bạn vay bạn  phải có tài sản đảm bảo ( tài sản hữu hình), ví dụ như số đỏ, tài sản là cơ sở vật chất, nhà ở….

Thông thường vay thế chấp lãi suất sẽ thấp và số tiền được vay cũng cao hơn vay tín chấp.

Câu 8: Thẻ tín dụng Visa có rút được tiền từ thẻ atm không?

Trả lời: Nếu bạn dùng thẻ Visa Debit có thể rút tiền từ máy ATM, miễn rằng trong tài khoản của bạn còn tiền, còn nếu bạn dùng thẻ tín dụng  Visa credit bạn cũng có thể rút tiền mà dưới hạn mức tín dụng cho phép của ngân hàng phát hành thẻ.

Câu 9: Đăng ký làm thẻ tín dụng ở đâu nhanh nhất ?

Trả lời: Tốt nhất là bạn nên gọi điện đến các công ty dịch vụ tư vấn mở thẻ tín dụng như SAMO ( DIEMUUDAI.VN ) để được nhân viên ở đó tư vấn nên mở thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt nhất, và cách thức sử dụng thẻ tín dụng như thế nào  sao cho hiệu quả, thủ tục mở thẻ cần những gì, nhân viên của SAMO để giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Câu 10:  Chủ doanh nghiệp, chủ shop tự kinh doanh riêng có được phát hành thẻ tín dụng không? 

 

18 Câu hỏi tổng hợp về thẻ tín dụng visa, thẻ atm và các câu hỏi liên quan đến ngân hàng mà khách hàng thắc mắc?
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Thẻ Vietcombank connect24 class d là gì?

Thẻ Vietcombank connect24 class d là gì?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ ghi nợ nội …