Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Sản phẩm thẻ / Thẻ tín dụng / Giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng là gì?

Giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng là gì?

Hiện nay thẻ tín dụng không còn xa lạ với người dùng nữa. Với nhiều tiện ích trong mua sắm cũng như sinh hoạt tài chính sẽ mang lại cho bạn nhiều điều khác biệt hơn. Và sau đây TheBankVN sẽ làm rõ thẻ tín dụng là gì và sử dụng nó ra sao trong cuộc sống hằng ngày của bạn một cách hợp lý và khoa học nhất.

Ưu đãi thẻ tín dụng Vietcombank hót nhất hiện nay

Mặc dù thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa nắm rõ về nó và dưới đây chúng tôi sẽ cho các bạn thấy thẻ tín dụng ngân hàng, thẻ tín dụng nội địa là gì, thẻ tín dụng phụ.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có thể thanh toán tiền mà không cần tài khoản có sẵn trong thẻ. Tương đương với nếu bạn mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ phải cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp tức là hạn mức thẻ tín dụng. Phụ thuộc vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể dùng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.

ưu đãi của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng phụ là gì?

Thẻ tín dụng phụ là thẻ được cấp mở từ thẻ tín dụng chính mà không phải chứng minh thu nhập. Khi đồng ý mở thẻ phụ là bạn đã đồng ý gia tăng số lượng người cùng sử dụng hạn mức tín dụng mà ngân hàng đã phê duyệt cho bạn. Thẻ tín dụng phụ này mở sau thẻ chính, và chịu hoàn toàn mọi sự kiểm soát và chi phối của thẻ chính.

Thẻ tín dụng nội địa

Ưu điểm của loại Thẻ tín dụng nội địa là bạn không phải trả phí quản lý và phí dịch vụ cao như thẻ tín dụng quốc tế nhưng vẫn được cung cấp một hạn mức tín dụng và chi tiêu trước trả sau như tính năng thẻ tín dụng quốc tế mang lại.

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Bạn có thể mở thẻ tín dụng Mastercard ở hầu như các ngân hàng đang có tại Việt Nam. Mỗi loại thẻ thuộc các ngân hàng cũng khác nhau về hạn mức tín dụng, mục đích sử dụng và lãi suất, biểu phí áp dụng. Nhưng về chức năng của thẻ tín dụng thì bạn có thể hiểu dễ dàng nhất nhưng đầy đủ là thẻ tín dụng dùng để thanh toán các dịch vụ sử dụng. Đây là tính năng quan trọng của thẻ tín dụng. Bên cạnh tính năng thanh toán thì thẻ tín dụng cũng có tính năng rút tiền. Các giao dịch rút tiền được các chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế đến mức tối đa.

  • Tính năng thanh toán: Chi tiêu trước trả tiền sau, có thể thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước đều được. Bạn có 45 ngày để thanh toán với không áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên sẽ phải chi trả tiền cho ngân hàng bằng hình thức trả toàn bộ có áp dụng tính lãi suất.
  • Rút tiền mặt: Tuy được trang bị tính năng này nhưng lời khuyên thiết thực cho bạn không nên dùng và nếu phải dùng thì phải hạn chế. Bởi phí rút tiền kèm lãi suất áp dụng cho khoản tiền vừa rút khá cao.

thẻ tin dụng là gì

Những chức năng hữu ích của thẻ tín dụng

Lợi ích của thẻ tín dụng

  • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
  • Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.
  • Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.
  • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
  • Thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.
    Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời lên được kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả.

the-tin-dung-la-gi

Lợi ích của thẻ tín dụng

Qua bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng là gì cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ không phải băn khoăn khi sử dụng thẻ tín dụng nữa. Vậy còn chờ gì mà không sở hữu ngay dịch vụ hỗ trợ đặc biệt này.

Giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng là gì?
Rate this post

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

the-tin-dung-anz-la-gi-diem-noi-bat-cua-loai-the-nay

Thẻ tín dụng ANZ là gì? Nó có điểm gì vượt trội hơn so với các loại thẻ tín dụng khác?

Thẻ tín dụng ANZ là cái tên vô cùng mới mẻ tại Việt Nam, vậy …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *