Thứ Ba , 24 Tháng Mười Một 2020
Trang chủ / Tin tức sự kiện / Khi mở thẻ tín dụng bạn cần biết những thủ tục và điều kiện nào?

Khi mở thẻ tín dụng bạn cần biết những thủ tục và điều kiện nào?

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán tiện lợi thay thế cho thanh toán trực tiếp. Bạn sẽ chi tiêu mua sắm và thanh toán lại cho ngân hàng sau. Khi bạn đã hiểu cơ bản về lợi ích của việc mở thẻ tín dụng thì việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ với tính năng “bảo vệ tài chính” đã trở thành đã dần trở thành một nhu cầu tất yếu của mọi người. Tuy nhiên, muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc thẻ tín dụng đầy đủ tính năng ưu việt như vậy thì không phải ai cũng có đủ điều kiện và hiểu rõ được những thủ tục mở thẻ tín dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiện cũng như thủ tục để có thể mở thẻ tín dụng dễ dàng và nhanh chóng.

*  Thứ nhất là về điều kiện mở thẻ tín dụng

=> Xem thêm điều kiện mở thẻ tín dụng để biết thêm thông tin

1. Đầu tiên là điều kiện về pháp lý

Bạn muốn mở thẻ tín dụng bạn cần phái có các điều kiện pháp lý bắt buộc như sau:

  • Bạn là công dân Việt Nam và phải đủ từ 18 tuối trở nên
  • Bạn có chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu
  • Có hộ khẩu / KT3 tại nơi đăng ký mở thẻ (nếu địa chị hiện tại không trùng với địa chỉ hộ khẩu thì cần có giấy tạm trú hoặc hóa đơn điện nước hoặc điện thoại thể hiện địa chỉ hiện tại.

2. Điều kiện về nguồn thu nhập của bạn 

Bạn cần có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định hoặc có tài sản ký quỹ hoặc cầm cố tiền gửi tại ngân hàng, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh… để có thể đảm bảo khoản trả nợ hàng tháng khi sử dụng thẻ. Với mức thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng đối với chuyển khoản và tiền mặt là bạn có thể mở thẻ tín dụng cho mình.

khi-mo-the-tin-dung-ban-can-biet-nhung-thu-tuc-va-dieu-kien-nao

Thẻ tín dụng nó giống như một khoản vay tín chấp, tuy nhiên nó lại có lợi nhiều mặt hơn khoản vay tín chấp rất nhiều do khách hàng có linh động trả 5% khoản tiền đã xài nên áp lực trả nợ hàng tháng thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi khác của chủ thẻ tín dụng mà mỗi ngân hàng đều có chương trình riêng, chẳng hạn như giảm 50% hóa đơn ăn uống tại cửa hàng, hoặc giảm 20% khi mua sắm tại các siêu thị lớn … Bạn có thể tham khảo thêm điều kiện vay tín chấplãi suất thấp nếu như không đủ điều kiện mở thẻ.

Vì vậy điều kiện về nguồn thu nhập hàng tháng bắt buộc các bạn phải được trả lương qua ngân hàng. Vì sao kê lương qua ngân hàng sẽ thể hiện rõ mức lương hàng tháng của bạn, phần nào đó là thời gian công tác và công ty chi trả lương. Nói chung lương được chuyển khoản qua ngân hàng là yêu cầu của tất cả các tổ chức phát hành thẻ.

3. Điều kiện về nơi cư trú

Bạn cần có nơ ở gần với ngân hàng đồng ý làm thẻ tín dụng. Một tin vui cho mọi người đó chính là hầu hết ở các thành phố lớn đều có khá nhiều ngân hàng đang hỗ trợ phát hành thẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải có giấy xác nhận tạm trú thì mới có thể tiến hành làm hồ sơ thẻ tín dụng được. Mặt khác, các ngân hàng khi xuất ra thẻ tín dụng cũng giống như xuất ra một khoản vay tín chấp cho khách hàng, việc thu hồi nợ khi khách hàng không trả đúng hạn hoặc có ý định không trả sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi khách hàng có thể chứng minh địa chỉ cư trú trong khu vực mà chi nhánh ngân hàng đó quản lý.

khi-mo-the-tin-dung-ban-can-biet-nhung-thu-tuc-va-dieu-kien-nao 2

Ngân hàng Vietinbank

Điều này một phần tạo điều kiện cho ngân hàng khi phát hành thẻ tuy nhiên lại gây cản trở cho những khách hàng có địa chỉ sống ngoại thành hoặc xa khu vực mà ngân hàng đó kiểm soát. Tuy nhiên từ dữ kiện này, có lẽ bạn nên xem xét lại các ngân hàng xung quanh khu bạn đang sống, rất có thể các ngân hàng đó sẽ hỗ trợ bạn làm thẻ đó.

4. Điều kiện về mức độ uy tín

Lịch sử tín dụng chính là thước đo uy tín của khách hàng trong hệ thống ngân hàng nhà nước. Khách hàng dù có vay ở đâu ( mua hàng trả góp, vay tín chấp tiêu dùng hoặc vay thế chấp ) đều được ghi lại tại hệ thống tín dụng quốc gia.

Vì thế nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu – trả chậm, không trả, hoặc trả đúng hạn đều được ghi lại và tất nhiên khi bạn bị nợ xấu thì không ngân hàng nào dám cấp thẻ tín dụng. Dù sao thì thẻ tín dụng cũng như một khoản vay tín chấp nên chỉ cần khách hàng có lịch sử nợ xấu thì không ngân hàng nào chấp nhận phát hành thẻ.

5. Hình thức nhận lương

Các ngân hàng khi xét duyệt khoản vay thường hướng đến các khách hàng có thể chứng minh uy tín của mình dựa vào khả năng trả nợ. Thông thường các công ty trả lương cho nhân viên qua 2 hình thức: tiền mặt và chuyển khoản. Khi làm thẻ tín dụng, các ngân hàng thường ưu tiên khách hàng có lương qua chuyển khoản nhiều hơn.

khi-mo-the-tin-dung-ban-can-biet-nhung-thu-tuc-va-dieu-kien-nao 1

Chuyển khoản qua thẻ

Còn đối với hình thức tiền mặt, bạn sẽ phải có mức thu nhập rất cao lên đến 20 triệu nếu không bạn phải có chức danh cao trong công ty như trưởng phòng, phó giám đốc… nếu muốn mở thẻ tín dụng.

Lí do là căn cứ vào in sao kê, ngân hàng có thể biết khách hàng đó đã làm việc tại công ty được bao nhiêu tháng, mức lương cơ bản là bao nhiêu và tiền được rút ra để làm gì? Những yếu tố này ảnh hưởng đến khả năng và cách sử dụng tài chính của khách hàng. Các ngân hàng thực sự quan tâm đến điều này khi xét duyệt hồ sơ.

* Thứ 2 là về thủ tục mở thẻ tín dụng

Tùy thuộc vào thủ tục mở thẻ tín dụng của các ngân hàng khác nhau. Để có thẻ mở thẻ tín dụng một các dễ dàng và nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ có liên quan sau:

  • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Bản sao sổ hộ khẩu/KT3
  • Bản sao giấy xác nhận tạm trú hoặc hóa đơn tiền điện nước tại nơi bạn cư trú nếu địa chỉ cư trú không trùng trên sổ hộ khẩu.
  • Bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, giấy vào biên chế,…
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập ( nếu lương chuyển khoản thì bạn cần có sao kê 3 tháng gần nhất, còn nếu lương của bạn là tiền mặt thì cần phải có xác nhận của các cơ quan về thu nhập, chức vụ, thời gian công tác trên giấy đăng ký mở thẻ, nếu cá nhân là chủ doanh nghiệp hoặc có tên trong giấy phép kinh doanh thì cần có báo cáo tài chính năm gần nhất hoặc báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất, hóa đơn nộp thuế)

Trên đây là các điều kiện và thủ tục chung để mở thẻ tín dụng mà chúng tôi muốn giải đáp cho bạn. Để tiện lợi cho việc chi tiêu mua sắm hàng ngày các bạn hãy đăng ký mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để được hưởng những ưu đãi mua sắm, du lịch, ăn uống, quà tặng lớn từ thẻ tín dụng.

Khi mở thẻ tín dụng bạn cần biết những thủ tục và điều kiện nào?
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

thu-nhap-tinh-thue_0811151618_2502095013

Mã số thuế là gì? Cách kiểm tra mã số thuế nhanh nhất

Một trong những công cụ để có thể tìm kiếm được những thông tin chính …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *