Thứ Năm , 9 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Hỏi đáp / Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC (phần 2)

Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC (phần 2)

Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC (phần 2)

Đăng ký mở thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi lớn 

Fea0007571_19.JPG

1.Điều gì tôi cần phải lưu ý khi thanh toán bằng Thẻ tín dụng?

Bạn cần kiểm tra số tiền in trên hóa đơn trước khi ký. Giữ một bản sao của hóa đơn mua hàng và khi nhân viên bán hàng đưa lại thẻ, bạn nên xem lại thẻ để tránh nhầm lẫn với thẻ của người khác.

Đối với giao dịch online, bạn nên tham khảo và thực hiện giao dịch ở những trang web có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn (Xác thực bởi Visa/Master, hay còn gọi là Verified by Visa/Master Secured Code) hoặc những trang web uy tín, có qui định rõ ràng về việc thanh toán online.

 

2.Làm thế nào để đăng ký dịch vụ Verified by Visa/Master Secured Code?

Sau khi Quý khách kích hoạt Thẻ Tín Dụng, Quý khách có thể đăng ký mật khẩu cho dịch vụ Xác thực bởi Visa /Master thông qua tài khoản Ngân Hàng trực tuyến.Khi thực hiện giao dịch ở những trang web có tích hợp dịch vụ thanh toán an toàn, Quý khách sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mà Quý khách đã đăng ký cho dịch vụ Xác thực bởi Visa/Master để hoàn tất việc mua hàng

 

3.Trong vòng tối đa 45 ngày kể từ ngày mua hàng, khách hàng sẽ không bị tính lãi có đúng không?

Đúng. Trong vòng tối đa 45 ngày kể từ ngày bạn mua hàng đến ngày thanh toán, bạn sẽ không bị tính lãi. Thời hạn này được thể hiện trên bảng sao kê hàng tháng.

Ví dụ: Ngày lập bảng sao kê của bạn là ngày 14 hàng tháng, và hạn thanh toán là ngày 29 hàng tháng. Nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 15 tháng 07, giao dịch này sẽ được thể hiện trên bảng sao kê ngày 14 tháng 08 và hạn thanh toán là ngày 29 tháng 08. Như vậy  bạn đã được ưu đãi 45 ngày không lãi suất cho giao dịch mua hàng này (từ ngày 15 tháng 07 đến ngày 29 tháng 08).

Tuy nhiên nếu bạn thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 30 tháng 07, thì hạn thanh toán vẫn là ngày 29 tháng 08 và thời hạn ưu đãi cho giao dịch này sẽ ít hơn 45 ngày.

 

4.Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, tôi sẽ phải trả những khoản phí nào?

Khi thực hiện giao dịch ứng tiền mặt từ tài khoản tín dụng tại máy ATM, bạn chỉ phải trả phí là 4% số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 50.000 đồng) cho mỗi giao dịch tại máy ATM của HSBC Việt Nam.

Tuy nhiên khi rút tiền tại máy ATM Visa/Plus của các ngân hàng khác, bạn có thể sẽ phải thanh toán thêm phí xử lý giao dịch cho ngân hàng đó.

 

5.Và lãi suất sẽ được tính như thế nào cho mỗi khoản tiền mặt được ứng trước?

Ngoài phí ứng tiền mặt, mỗi khoản tiền mặt tạm ứng trước sẽ bị tính lãi suất ngay lập tức từ ngày tiền mặt được ứng cho đến khi tất cả khoản nợ được thanh toán hết (theo biểu phí hiện hành của ngân hàng).

Ví dụ: Ngày 01 tháng 08 bạn rút hai (02) triệu đồng từ máy ATM của HSBC, thì phí ứng

tiền mặt sẽ là 80.000 đồng, và lãi suất sẽ áp dụng từ ngày 01 tháng 08 đến khi tổng số tiền này được thanh toán hết.

 

6.Tôi sẽ phải chọn loại tài khoản nào khi rút tiền tại máy ATM của ngân hàng khác?

Đôi khi các ngân hàng đặt tên cho các loại tài khoản không giống nhau, quý khách cần lưu ý để chọn loại tài khoản thích hợp

  • Nếu quý khách dùng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt(rút tiền từ tài khoản thẻ tín dụng): vui lòng chọn tài khoản chính (Primary) hoặc tài khoản thẻ tín dụng (Credit).
  • Nếu quý khách dùng thẻtín dụng đểrút tiền từ tài khoản liên kết: vui lòng chọn tài khoản vãng lai (Checking/Current) hoặc an lợi (Saving).

 

7.Làm sao để thanh toán số dư trên tài khoản Thẻtín dụng?

Hiện nay có 4 cách để thanh toán số dư trên tài khoản Thẻ tín dụng.

  • Ghi nợ tự động – Bạn có thể đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động, qua đó bạn có thể chọn khoản thanh toán (thanh toán khoản nợ tối thiểu 5% hay thanh toán toàn bộ) mà bạn muốn ghi nợ tự động vào tài khoản Ngân hàng HSBC của mình mỗi tháng. Bạn chỉ cần kiểm tra xem mình có đủ tiền trong tài khoản HSBC vào ngày đến hạn.
  • Chuyển khoản – Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản HSBC sang tài khoản Thẻ tín dụng thông qua máy ATM của HSBC hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc qua bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng của chúng tôi.
  • Thanh toán tiền mặt – Bạn cũng có thể nộp tiền mặt tại các máy ATM đa chức năng hoạt động 24/24,được đặt tại các chi nhánh/ phòng giao dịch của HSBC hoặc nộp tiền mặt tại quầy giao dịch của HSBC trong giờ làm việc các ngày trong tuần.
  • Chuyển khoản từ ngân hàng khác – bạn có thể chuyển khoản từ ngân hàng khác đến tài khoản thẻ tín dụng HSBC.

 

8.Trường hợp tài khoản tiền gửi của tôi tại HSBC là tài khoản ngoại tệ,tôi có thể dùng tài khoản này để thanh toán số dư VNĐ trên tài khoản Thẻ tín dụng không?

Bạn có thể chuyển khoản từ tài khoản ngoại tệ tại máy ATM, dịch vụ ngân hàng trực tuyến hay ghi nợ tự động để thanh toán số dư Thẻ tín dụng của mình như bình thường.

 

9.Nếu đến hạn thanh toán, khách hàng chỉ thanh toán số dư nợ tối thiểu thì có được không?

Được. Khi đến hạn thanh toán, ngân hàng chỉ yêu cầu thanh toán số dư nợ tối thiểu 5% (được thể hiện trên bảng sao kê). Tuy nhiên lãi suất vẫn sẽ áp dụng đối với số tiền còn lại chưa thanh toán, cũng như với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê.

 

10.Tôi có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu hay không?

Vâng, quý khách có thể thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu, và lãi suất sẽ áp dụng đối với số tiền còn lại chưa thanh toán, cũng như với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê.

Ví dụ: Tổng số dư nợ trên bảng sao kê ngày 14 tháng 08 là hai (02) triệu đồng, số tối thiểu quý khách cần thanh toán trước ngày 29 tháng 08 là 100.000 đồng. Tuy nhiên quý khách vẫn có thể thanh toán nhiều hơn.

 

11.Đến thời hạn thanh toán, nếu vẫn chưa thanh toán hết tổng số dư nợ cuối kỳ, khách hàng sẽ bị bắt đầu tính lãi khi nào?

Lãi suất sẽ được áp dụng nếu khách hàng không thanh toán hết tổng số dư nợ cuối kỳ vào hoặc trước ngày đến hạn thanh toán (không bao gồm những khoản tiền mặt ứng trước vì phần này sẽ được tính theo một biểu phí dịch vụ khác). Lãi suất sẽ áp dụng đối với các giao dịch được liệt kê trên bảng sao kê gần nhất, cũng như đối với các giao dịch mới phát sinh sau ngày lập bảng sao kê, được tính kể từ ngày giao dịch được thực hiện cho đến khi số dư nợ cuối kì được thanh toán hết.

Theo Diemuudai.vn

Những hỏi đáp về thẻ tín dụng HSBC (phần 2)
Rate this post

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Thẻ Vietcombank connect24 class d là gì?

Thẻ Vietcombank connect24 class d là gì?

Hiện nay, rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ ghi nợ nội …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *