Thứ Bảy , 23 Tháng Ba 2019
Trang chủ / Kiến thức thẻ / Số thẻ Mastercard là gì và nằm ở đâu?

Số thẻ Mastercard là gì và nằm ở đâu?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là loại thẻ thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước) mang thương hiệu Mastercard.

Mastercard là công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ. Công ty này vận hành một mạng lưới thanh toán kết nối chủ thẻ, đơn vị chấp nhận thẻ (cửa hàng, khách sạn, đại lý vé máy bay, v.v.) và ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ (phát hành thẻ và xử lý giao dịch), giúp các giao dịch hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Mastercard tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thẻ Mastercard để rút tiền mặt tại các máy ATM chấp nhận thẻ này trên toàn cầu. Hiện nay, thẻ Mastercard đã được chấp nhận tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Số thẻ Mastercard là gì và nằm ở đâu?

Số thẻ Mastercard là một dãy số nằm chính giữa thẻ bao  gồm 16 số, được chia là 4 dãy số, mỗi dãy 4 số. Số thẻ Mastercard bao hàm những quy luật riêng mà bạn nên nắm rõ.

Xem thêm: Thẻ Visa card và Mastercard là gì

số thể mastercard

Ý nghĩa của số thẻ Mastercard

Thực chất, việc đặt số thẻ tín dụng trên một chiếc thẻ tín dụng đều không phải là ngẫu nhiên mà đều có quy luật nhất định, và chữ số đầu tiên trong số thẻ tín dụng là yếu tố cần lưu ý đầu tiên.

Chữ số đầu tiên (MII – Major Industry Identifier),  đối với thẻ MasterCard thì chữ số này sẽ bắt đầu từ 50** tới 55**.

➤  Xem thêm: Các con số ở trên thẻ Credit/Debit Card của bạn có ý nghĩa gì?

Số thẻ Mastercard nhằm giúp các ngân hàng dễ dàng quản lý và thường được sử dụng nhiều trong quá trình thanh toán của khách hàng tại cửa hàng hoặc website, đặc biệt đối là khách hàng hay đi du lịch, hay các khách hàng thường chạy Quảng cáo Adword, Quảng cáo Google…

Số thẻ Mastercard là gì và nằm ở đâu?
5 (100%) 1 vote

Bài viết HOT

nhung-thong-tin-huu-ich-ve-lai-suat-the-tin-dung-vietinbank

Những thông tin hữu ích về lãi suất thẻ tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán thay thế cho tiền mặt trực tiếp. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *