Chủ Nhật , 23 Tháng Sáu 2024
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ TÍN DỤNG / Thẻ tín dụng linh hoạt hơn trong cách chi tiêu của bạn

Thẻ tín dụng linh hoạt hơn trong cách chi tiêu của bạn

Hiện nay, tại các nước phát triển, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ và các công cụ thanh toán trực tiếp bằng thẻ ngân hàng cùng các ứng dụng thanh toán điện tử đang ngày càng đươc sử dụng phổ biến hơn, với ưu điểm nhanh chóng, an toàn, mang lại nhiều lợi ích đang dần thay thế thanh toán cho tiền mặt.

Phương thức thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng sẽ giúp bạn linh hoạt trong chi tiêu hơn, sau đây sẽ là một vài phân tích nhỏ nhỏ sẽ giúp bạn hiểu rõ và  hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình phương thức thanh toán hợp lý và cách chi tiêu hiệu quả

1.Tiền mặt

Ở Việt Nam, sử dụng tiền mặt trong thanh toán vẫn chiếm ưu thế từ xưa đến nay. Cái lợi khi thanh toán bằng tiền mặt cho việc mua một sản phẩm nào đó, bạn thực sự biết mình đang có và tiêu bao nhiêu tiền. Tuy nhiên trả bằng tiền mặt lại có nhược điểm là khó theo dõi được dòng tiền, không biết mình đã chi tiêu vào những khoản gì, do đó bạn không thể  quản lý được nguồn tài chính của chính bản thân mình. Theo kinh nghiệm, việc giữ nhiều tiền mặt trên người cũng khiến bạn dễ chi các khoản tiền vào những thứ không đáng hơn.

uu-dai-danh-cho-the-Tpbank-visa-min

Thẻ tín dụng linh hoạt hơn trong cách chi tiêu của bạn

2. Thẻ ghi nợ (ATM)

Nếu bạn có một tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hay còn được hiểu đơn giản là thẻ ATM cho phép bạn sử dụng tài khoản của mình 24/7. Có nghĩa là bạn có thể rút tiền mặt, gửi tiền tiết kiệm, chuyển khoản và thanh toán các hóa đơn như điện thoại, điện, nước, phí sinh hoạt… mà không cần đến ngân hàng.

Thẻ ATM khá tiện dụng, nhưng cũng có cái bất lợi riêng. Trong trường hợp đang cần tiền gấp cho một việc nào đó mà không thể vay của bất cứ ai hoặc đơn giản bạn thích một món hàng mà không đủ tiền mua thì bạn cũng không thể rút tiền từ thẻ ATM ra được. Bởi thẻ ATM hoạt động trên nguyên tắc  là chỉ được tiêu tiền trong tài khoản của mình, khi hết tiền thì phải nộp tiền vào ngân hàng thì mới có thể thực hiện đươc giao dịch. Bạn cũng có thể rút quá hạn mức nhưng chi phí và lãi cao nên trước khi rút bạn phải cân nhắc thật kỹ vấn đề này.

3.Thẻ tín dụng

Tất cả vấn đề nêu trên sử dụng tiền mặt hay thiếu tiền thanh toán khi dùng thẻ ghi nợ đều được giải quyết hết khi trong tay bạn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Được dùng dưới hình thức vay nợ của ngân hàng “ tiêu tiền trước, trả lại tiền sau”. Hiểu đơn giản có nghĩa là khi bạn mua một món đồ nào đó, bạn chỉ cần đưa thẻ ra quẹt trước mà tiền đó là tiền của ngân hàng, sau một khoảng thời gian thường thì là 45 đến 60 ngày bạn thanh toán cho ngân hàng nếu như không muốn bị chịu bất kỳ một khoản phí nào khác. Điều thú vị nhìn thấy là được sử dụng loại thẻ này là được dùng tiền của ngân hàng trước mà không phải chịu bất kỳ khoản lãi suất nào khi mà trả hạn đúng kỳ phải không?

Đó chính là lý do tại sao khi bạn đi du lịch ở bất cứ đâu hay bất cứ nước nào cũng không phải lo ngại khoản thiếu tiền mà thỏa sức mua sắm. Ngân hàng sẽ cho các bạn một hạn mức tín dụng nhất định và có thể rút quá hạn mức cho phép. Đồng thời đây cũng là lý do mà nhiều người cho rằng khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ không thể kiểm soát chi tiêu được, có tiền cứ tiêu và vung tay quá trán.

Điều này các bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì hàng tháng ngân hàng sẽ in 1 bản sao kê chi tiết và cụ thể gửi về cho các bạn theo dõi. Khi có bất kỳ giao dịch nào ngân hàng sẽ thông báo đến số điện thoại, email, hòm thư của bạn…giúp các bạn có thể cân đối và quản lý nguồn tài chính tốt hơn.

Ngoài ra khi sử dụng thẻ các bạn sẽ được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi từ phía các ngân hàng về mua sắm, đặt vé máy bay, du lịch, đặt phòng khách sạn…

Vậy còn lý do nào nữa mà không đăng ký mở thẻ ngay cho mình nhỉ? Các bạn chỉ cần chứng minh cho ngân hàng thấy được khả năng trả nợ của mình là có thể sở hữu được một chiếc  thẻ tín dụng giá trị trong tay.

>>> Tìm hiểu thêm: nguồn gốc thẻ tín dụng,

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

dieu-kien-lam-the-tin-dung-abbankdieu-kien-lam-the-tin-dung-abbank

Làm thẻ tín dụng ABBank thì cần phải đáp ứng điều kiện gì?s

Thẻ tín dụng ABBankk Là loại thẻ mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích hấp …