Thứ Năm , 29 Tháng Hai 2024
Trang chủ / SẢN PHẨM THẺ / THẺ GI NỢ / 5 lưu ý quan trọng dành cho chủ thẻ ngân hàng

5 lưu ý quan trọng dành cho chủ thẻ ngân hàng

1. Nhận thẻ

Lần đầu tiên thẻ ngân hàng mới, khách hàng cần kiểm tra kĩ các thông tin trên thẻ đó để đảm bảo rằng tất cả các thông tin đều giống với những thông tin của bạn. Khi có một thông tin gì sai lệch thì bạn cần báo lại cho ngân hàng để có biện pháp sửa đổi. Việc làm này quan trọng bởi vì trong khi giao dịch, nếu khách hàng có quên thông tin gì thì có thể lấy lại được từ ngân hàng khi bạn cung cấp đúng tất cả những thông tin ngân hàng yêu cầu.

Ngay sau đó khách hàng nhận thẻ đó là kí ngay vào dải chữ kí ở mặt sau của thẻ. Hoạt động này sẽ giúp bạn nhớ được chữ kí của mình như thế nào, bởi bất cứ một giao dịch nào bạn thực hiện trực tiếp tại ngân hàng đều cần đến chữ kí mới có thể thực hiện được.

2. Kích hoạt thẻ để sử dụng

Nhận được thẻ kiểm tra các thông tin thẻ, khách hàng cần kích hoạt thẻ, bạn khi nhận thẻ cần thực hiện thao tác đổi mã pin tại ngân hàng hoặc các chi nhánh, cây rút tiền của ngân hàng đó. Mã pin cần phải nhớ thật kĩ vì khi khách hàng đã đổi để có thể thực hiện được những lần giao dịch tiếp theo. Khi không nhớ được mã pin, khách hàng sẽ phải làm lại những thủ tục về nhận mã pin mới rất mất thời gian.

3. Lưu ý khi sử dụng thẻ

Cần thay đổi mã Pin thường xuyên để có thể bảo mật thông tin một cách tốt nhất. Không được ghi mã pin vào thẻ ngân hàng. Đừng chọn mã pin trùng với ngày sinh, SĐT cá nhân, bởi nếu thông tin trùng khớp với những điều đó thì những kẻ xấu có thể dễ dàng xâm nhập và “đánh cắp” tài sản của bạn.

Tại cây rút tiền ngân hàng, khách hàng cần luôn che tay khi nhập mã pin để tránh bị lộ mã pin khi có kẻ cố ý nhìn trộm hoặc quay lén. Chú ý không nên thực hiện các giao dịch tại nơi có gắn nhiều camera và nên thực hiện các giao dịch tại các cây rút tiền vào ban ngày. Hãy nhớ kiểm tra tiền và lấy lại thẻ khi qua cây rút tiền.

>>> Thẻ tín dụng là gì? Cách thức hoạt động của thẻ tín dụng

>>> Top 10 ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất

4. Giữ thẻ an toàn

  • Để thẻ tại những nơi an toàn và bảo mật;
  • Không cung cấp những thông tin về mã Pin, số tài khoản, chứng minh thư cho bất kì ai khi có email yêu cầu hoặc các cuộc gọi từ các đối tượng xa lạ;
  • Không nên cho bất kì ai mượn thẻ và sử dụng thẻ của mình;
  • Tránh để thẻ rơi xuống nước, hoặc để cùng các vật nhọn, sắc vì có thể làm xước thẻ tín dụng;
  • Tránh để thẻ bị cong vênh trong khi giưc thẻ;
  • Không nên giữ mặt trước và mặt sau của thẻ, để bảo mật tài khoản một cách tốt nhất.

5. Lưu ý khác

Khi nhập mã pin sai quá 3 lần, khách hàng hãy đến chi nhánh của ngân hàng phát hành thẻ để mở khoá và lấy lại mã pin cho mình;

Khi thẻ bị nuốt, hoặc bị mất cắp, thất lạc, hoặc nghi ngờ bị gian lận, khách hàng cần khóa thẻ tạm thời bằng cách gọi điện trực tiếp đến hệ thống ngân hàng đẻ khoá tạm thời tài khoản của mình

Hãy thông báo cho ngân hàng những thay đổi của khách hàng về các thông tin như địa chỉ cư trú, thay đổi số điện thoại hay chữ ký…

Khách hàng nên đăng kí dịch vụ internet Banking để có thể cập nhật được thường xuyên tình hình phát sinh trên thẻ của mình. Từ đó có thể kiểm soát được tình hình tài sản của mình.

Một cách sử dụng đúng đắn, một quá trình sử dụng hiệu quả, thẻ ngân hàng sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng với nhiều tin cậy và lợi ích hơn.

Thuộc về CEO

Bài viết HOT

Các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam

Các loại thẻ tín dụng Việt Nam

Hiện nay thẻ tín dụng có 4 thương hiệu chính sau: 1.3.1. Thẻ tín dụng Visa. … 1.3.2. Thẻ tín …