Chủ Nhật , 26 Tháng Sáu 2022
Trang chủ / Kiến thức thẻ / Khuyến cáo khi rút tiền từ ATM dịp cuối năm

Khuyến cáo khi rút tiền từ ATM dịp cuối năm

Theo Hội Thẻ ngân hàng Việt Nam, khi sử dụng tại các ATM chưa được trang bị phần che bàn phím, chủ thẻ nên dùng tay để che khi nhập mã PIN đề phòng kẻ xấu gắn camera quay trộm. Trường hợp các cây ATM có các dấu hiệu không bình thường (như có các thiết bị gắn thêm …), thì không nên thực hiện giao dịch và thông báo tới ngân hàng để xử lý.

Rút tiền ATM

Rút tiền ATM dịp cuối năm

Cơ quan này cũng cảnh báo, khi rút tiền tại các ATM đông người xếp hàng, chủ thẻ cần lưu ý nhập chính xác thông tin để thực hiện được ngay, tránh nhập lại nhiều lần. Khi vượt quá số lần nhập sai nhất định, thẻ có thể sẽ bị tạm khóa và không thực hiện được giao dịch. Khi giao dịch được thực hiện thành công, khách hàng phải nhận tiền ngay khi ATM trả tiền, tránh việc tiền bị nuốt trở lại vào trong máy.

Ngoài ra, Hội Thẻ ngân hàng cũng cho hay, việc kết nối các ngân hàng hiện nay đã cho phép các chủ thẻ của ngân hàng này giao dịch trên các ATM của ngân hàng khác, tạo thuận lợi cho chủ thẻ và hỗ trợ các ngân hàng tránh việc tập trung quá đông tại một số điểm ATM. Với số lượng ATM trên toàn quốc là hơn 14.000 máy, nếu ATM của ngân hàng này trục trặc, chủ thẻ có thể tìm một ATM của ngân hàng khác để thực hiện giao dịch.

“Trong các trường hợp gặp sự cố khi đang thực hiện giao dịch trên ATM, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng (in trên mặt sau thẻ) để được hỗ trợ giải quyết”, Hội Thẻ ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết,bình thường, việc tiếp quỹ cho các máy ATM mỗi ngày 1 lần là đáp ứng được nhu cầu rút tiền mặt, nhưng dịp Lễ, Tết phải nâng tần suất tiếp quỹ lên 3 lần/ngày, thậm chí là 6 đến 7 lần/ngày vào những thời điểm cao điểm. Tuy nhiên, những này giáp Tết, tại các thành phố lớn mật độ người dân tham gia giao thông rất lớn, thường xuyên xảy ra kẹt xe, tắc đường nên có thể xe tiếp quỹ không đến kịp thời được.

Khuyến cáo khi rút tiền từ ATM dịp cuối năm
Rate this post

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

Mất thẻ Atm thì làm lại như thế nào?

Thẻ ATM từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay …