Chủ Nhật , 26 Tháng Sáu 2022
Trang chủ / Kiến thức thẻ / 4 tiện ích chưa được khám phá hết của thẻ ATM

4 tiện ích chưa được khám phá hết của thẻ ATM

Thanh toán thẻ qua POS

Hiện nay việc sở hữu thẻ ngân hàng khá phổ biến, người ít thì một chiếc, nhiều lên đến 3-4 chiếc nhưng rất ít người sử dụng hết chức năng của chúng.

Cụ thể, việc dùng thẻ thanh toán hiện vẫn chưa cao. Báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, nửa đầu năm nay có trên 14,6 triệu giao dịch được thực hiện qua điểm chấp nhận thẻ, mới đạt 18% kế hoạch năm 2014 (trong đó các giao dịch rút tiền mặt chiếm khoảng 3,8%).

Thanh toán thẻ ATM qua POS

Thanh toán thẻ ATM qua POS

Hiện nay mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ không ngừng mở rộng, ngoài ra các ngân hàng còn thường xuyên kết hợp với các điểm chấp nhận thẻ để đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khi người tiêu dùng thanh toán hàng hóa dịch vụ bằng thẻ ATM. Các hình thức khuyến mại cũng phong phú đa dạng và thiết thực cho khách hàng như giảm giá trực tiếp trên đơn hàng hoặc so kết quả để nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn và có giá trị cao, điển hình như chương trình “Quẹt thẻ rồi so, trúng to độc đắc” của OceanBank. Hình thức thanh toán này còn giúp người sử dụng giảm thiểu rủi ro khi không cần mang nhiều tiền mặt và quản lý chi tiêu một cách minh bạch.

Nhiều tiện ích là thế nhưng theo phân tích của đại diện OceanBank, nguyên nhân một phần do chủ thẻ chưa biết và ứng dụng những tiện ích thanh toán, tương tác của thẻ ATM. Đa số người dân đều nghĩ rằng “quẹt thẻ thanh toán thì chắc là chỉ có thẻ VISA”. Mặt khác, do một số ngân hàng đầu tư không đồng đều nên thẻ ATM chỉ đáp ứng vài thao tác cơ bản, trong khi các ngân hàng khác lại tích hợp đa dạng nhiều dịch vụ. Điều này khiến người dùng chưa có nhận biết toàn diện về thẻ ATM.

Trong Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, mục tiêu đến năm 2015 có khoảng 250.000 thiết bị chấp nhận thẻ được lắp đặt với số lượng giao dịch đạt khoảng 200 triệu giao dịch mỗi năm.

Thanh toán trực tuyến

Hiện nay, thẻ ATM đã được các ngân hàng tích hợp cho phép gười dân có thể mua hàng trực tuyến, trả tiền vé máy bay tại rất nhiều website của các nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ trong nước hỗ trợ hình thức thanh toán trực tuyến thông qua thẻ ghi nợ nội địa.

Lãnh đạo một nhà băng phân tích: “Tiện ích này rất phù hợp với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, những người không có nhiều thời gian lựa chọn hàng hóa hay đi mua sắm”.

Thế nhưng, theo ông Nguyễn Phát Vĩnh Lợi, Trưởng văn phòng Banknet tại TP HCM, đến hết năm 2013, Việt Nam có hơn 72 triệu thẻ ATM đã phát hành. Nhưng thực tế, chỉ có khoảng 50% số thẻ này là có người sử dụng thực, trong đó, chỉ 10% là đăng ký giao dịch trực tuyến, mới chiếm khoảng 3 triệu thẻ ghi nợ nội địa.

Thanh toán tiền điện, nước, internet

Công việc bận rộn, nhiều khi bạn không có thời gian đến các điểm thu cước internet, điện nước… để đóng tiền. Và việc đóng trễ, bị gửi giấy báo nhắc nhở thậm chí ngưng cung cấp dịch vụ là điều khó tránh khỏi.

Với nhu cầu này, các ngân hàng rất chú trọng đến những dịch vụ gia tăng trên ATM. Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài chức năng thanh toán những loại cước phí trên, các nhà băng hầu hết đều đã tích hợp khá nhiều tính năng trên chiếc thẻ ghi nợ nội địa này như: Thanh toán tiền mua bảo hiểm, mua các loại thẻ trả trước, thanh toán phí dịch vụ trực tiếp trên máy ATM…

Chuyển tiền qua số tài khoản thẻ ATM

Chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ ATM

Chuyển tiền qua số tài khoản, số thẻ

Nhiều người không biết đến dịch vụ Internet và Mobile Banking nên mỗi khi cần chuyển tiền phải đến ngân hàng, vừa chờ đợi mất thời gian vừa rất mất công.

Nếu đăng ký dịch vụ Internet và Mobile Banking thì hoàn toàn khác, lúc nào muốn chuyển tiền thì chỉ việc ngồi tại cơ quan và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử là có thể chuyển qua số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận một cách nhanh chóng, vừa tiện lợi, vừa đơn giản.

Lãnh đạo OceanBank chia sẻ: “Thay vì tốn thời gian đến tận nơi nộp tiền hoặc chờ đợi thắc thỏm, người sử dụng hoàn toàn có thể chủ động thực hiện một vài thao tác đơn giản trên ngân hàng tự động ở gần nơi ở, nơi làm việc cho mọi nhu cầu tài chính của mình và tiền đến ngay lập tức sau khi thực hiện lệnh”.

Một chuyên gia khác cho rằng, tận dụng hết những chức năng của thẻ ATM cũng như các dịch vụ ngân hàng tiện lợi khác sẽ giúp người sử dụng linh hoạt hơn trong giao dịch và tiết kiệm nhiều thời gian cho cuộc sống.

4 tiện ích chưa được khám phá hết của thẻ ATM
Rate this post

Thuộc về diemuudai

Bài viết HOT

Mất thẻ Atm thì làm lại như thế nào?

Thẻ ATM từ lâu đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay …