Mở thẻ trực tuyến với những ngân hàng liên kết uy tín ANZ,SACOMBANK ...

Giảm giá 65%

Hơn 3.000 điểm ưu đãi trên toàn quốc

Lãi suất 0%

Mua trước trả sau đến
55 ngày miễn lãi

Rút tiền mọi lúc

Rút tiền ngay, mang tiền mọi nơi mọi lúc

Thanh toán toàn cầu

Thanh toán toàn cầu, không cần tiền mặt

“Chiêu” dùng thẻ tín dụng tránh lãi cao

Để hưởng lợi từ thẻ tín dụng với 45 ngày không lãi suất, chủ thẻ nên dùng thẻ để mua sắm hàng hóa và thanh toán đúng hạn. Còn khi rút tiền thì phí khá ...
Bài hấp dẫn?
25/09/2014 - Kiến thức thẻ
  1. the-visa-co-the-bi-hack-trong-vong-6sHãy coi chừng, thông tin thẻ visa có thể bị mất chỉ trong vòng 6 giây
  2. su-dung-the-tin-dung-phai-chiu-nhung-phi-naoSử dụng thẻ tín dụng phải chịu những phí nào?
  3. the-tin-dung-quoc-te-kienlongbank-visaThẻ tín dụng Kienlongbank Visa – Nâng tầm quốc tế
  4. 5-loai-the-tin-dung-vpbank-dang-hot-nhat-hien-nayNhững loại thẻ tín dụng VPBank đang “hot” nhất hiện nay
  5. the-tin-dung-sanh-2-loai-the-tin-dung-va-the-ghi-noThẻ tín dụng, so sánh 2 loại thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Chi tiêu trước, trả tiền sau là tiện ích mà các thẻ tín dụng của ngân hàng đem đến cho khách hàng hiện nay. Đặc biệt, thời gian miễn lãi đến 45 ngày, thanh toán hàng hóa và rút tiền mặt dễ dàng… sẽ giúp những người tiêu dùng có thể hưởng lợi chi tiêu từ tiền của ngân hàng với mức phí rất thấp. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được nó không đơn giản là cứ vô tư rút tiền ra tiêu.

Chị Nguyễn Thanh Hương đang đau đầu vì lãi phải trả cho khoản tiền rút ra từ thẻ tín dụng gần đây. Chị đã rút 50 triệu đồng từ thẻ tín dụng của mình, ngay lúc rút tiền chị đã mất phí ứng tiền mặt 4%/lần rút, tối đa là 80.000 đồng. Và với 50 triệu đồng đã rút, mỗi lần rút chỉ được 2 triệu đồng, tổng phí đã là 2 triệu đồng.

Chưa hết, sau 30 ngày chưa thanh toán khoản tiền đã rút, chị ngớ ra mình phải trả phần lãi của khoản này là hơn 1 triệu đồng (lãi tính theo ngày với mức 2,15%/tháng).

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng

Theo một chuyên gia về thẻ, để hưởng lợi từ thẻ tín dụng với 45 ngày không lãi suất, chủ thẻ nên dùng thẻ để mua sắm hàng hóa và thanh toán đúng hạn. Còn khi rút tiền thì phí khá cao. Cách sử dụng tối ưu nhất, nếu chủ thẻ thực hiện giao dịch mua hàng vào ngày 15 tháng này và ngày thanh toán tiền là ngày 29 tháng sau thì được hưởng 45 ngày không phải trả lãi.

Tuy nhiên, nếu chủ thẻ mua hàng vào ngày 30 tháng này thì vẫn phải thanh toán vào ngày 29 tháng sau và thời hạn ưu đãi cho giao dịch này sẽ ít hơn 45 ngày.

Các chuyên gia về thẻ cho rằng, việc tính phí rút tiền, lãi suất cao với thẻ tín dụng là đúng, nhằm khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt. Thời điểm hiện tại, cả nước có hơn 149.000 máy chấp nhận thẻ thanh toán (POS) lắp đặt ở hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, shop thời trang, spa...

Theo đó, khi đi mua sắm, làm đẹp, người tiêu dùng nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Việc này vừa giúp người sử dụng không cần phải đem theo nhiều tiền mặt bên mình sẽ giảm được rủi ro do nạn cướp giật, trộm cắp, lại có thể được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá.

Với xu hướng mua sắm tiêu dùng qua thẻ ngày càng phổ biến, thanh toán bằng thẻ sẽ thường xuyên được các công ty, nhãn hàng giảm giá, nên người dùng thẻ dễ dàng mua được món hàng với giá thấp. Đó là chưa kể, khi dùng thẻ tín dụng, người dân được "mượn" tiền ngân hàng chi tiêu và không bị tính lãi trong thời gian tối đa 45 ngày.

Sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng

Đặc biệt, với các thẻ Visa quốc tế, khách hàng khi thực hiện rút tiền hoặc thanh toán ở nước ngoài, tiền được tự động quy đổi thành đơn vị tiền tệ của nước đó nên người sử dụng không phải mất thời gian đổi tiền.

Tuy nhiên, để trở thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ tín dụng nên cân đối được nguồn tiền trả đúng hạn. Cuối mỗi tháng, chủ thẻ nên thanh toán toàn bộ các khoản tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng để không phát sinh các khoản lãi.

Một điểm cần lưu ý khác, hiện nhiều ngân hàng đang tích cực phát hành thẻ tín dụng đến khách hàng. Khác với dòng thẻ nội địa thường là thẻ ghi nợ, còn thẻ tín dụng thường là các thẻ quốc tế nên có phí thường niên rất cao, từ 350.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Theo nghiên cứu, có tới 90% khách hàng tiếp tục sử dụng thẻ sang năm thứ hai. Nếu có 1 triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, chỉ tính phí thường niên các ngân hàng có thể thu về từ ít nhất khoảng 500 tỷ đồng/năm. Số tiền này ngân hàng sẽ dùng bù đắp cho tiện ích thanh toán dịch vụ lãi suất 0% trong 45 ngà̀y của khách hàng.

Xem tiếp bài có từ khóa:
Bài hấp dẫn?
Hotline tư vấn 1900 6249

Viết nhận xét

Điểm ưu đãi hot trong tuần

Citi Rewards Card Visa Platinum

Citi Rewards Card Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
10tr 20 - 900 tr 55ngày

Citi Cash Back Visa Platinum

Citi Cash Back Visa Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
15tr 1 tỷ 55ngày

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn

Thẻ tín dụng ANZ Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
8tr 10 - 100 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
5tr 10 - 50 tr 45ngày

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn

Thẻ Tín Dụng Visa Chuẩn
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
6tr 12 - 60 tr 45ngày

Thẻ Master Platinum

Thẻ Master Platinum
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 300 - 1 tỷ 45ngày

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB

Thẻ tín dụng Vietcombank JCB
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng

Thẻ tín dụng quốc tế Agribank Visa hạng vàng
Thu nhập Hạn mức Miễn lãi
-2tr 50 - 300 tr 45ngày

→ Xem thêm

Quy trình đăng ký mở thẻ trên DIEMUUDAI.VN

đóng cửa sổ

Quy trình đăng ký mở thẻ trên diemuudai.vn